Việc Đại Lý Makita hướng dẫn bạn cách sử dụng máy khoan bê tông cầm tay là điều không hề thừa chút nào? Bởi không ít người dùng có số năm sử dụng cũng khá lâu, nhưng đôi khi lại hay gặp những trở ngại và sự cố không may xảy ra.

Vậy sử dụng như thế nào, để vửa đảm bảo an toàn lại vừa giúp cho hiệu suất công việc trở lên cao hơn? Sau đây, Đại Lý Makita hướng dẫn bạn các bước để hiểu rõ về sản phẩm và cách sử dụng máy nhé:

sử dụng máy khoan bê tông

1. Lựa chọn máy khoan bê tông phù hợp

Tùy theo nhu cầu trong mỗi trường hợp. Mà người dùng cần phải lựa chọn mẫu máy và phụ kiện đi kèm (mũi khoan, động cơ,…) có công suất và tốc độ phù hợp. Việc xác định các yêu cầu này sẽ đảm bảo trong quá trình hoạt động không xảy ra cá tình trạng nhu:

  • Mũi khoan bị gãy
  • Ngừng đột ngột khi khoan vì quá yếu
  • Tuổi thọ của máy nhanh chóng bị hao hòn do không đủ công suất hoạt động vì quá tải.
  • Và nhiều sự cố khác có thể xảy đến.

2. Hiểu rõ cơ chế hoạt động

Cũng như bao dòng máy khác. Việc bạn cần là phải hiểu thật rõ thông số kỹ thuật, cơ chế, hướng dẫn sử dụng được đi kèm theo máy. Việc này đảm bảo rằng, khi bạn bắt đầu đi vào sử dụng. Bạn sẽ không quên những vật dụng đi kèm phụ trợ trong quá trình sử dụng máy.

3. Vị trí và tư thế vận hành máy

Đối với các sản phẩm là máy khoan cầm tay với thiết kế nhỏ, dễ thác tác thì lại càng thật trong hơn. Không nên lơ là trong việc tay cầm và vị trí giữa điểm khoan và cơ thể. Bởi không cẩn thận vô tình mũi khoan bật ra do sơ xót nào đó. Hay các vật khoan bắn ra ngoài. Hơn hết, trang bị đầy đủ bảo lộ trên cơ thể như: Kính, khẩu trang, nón bảo hộ,… là điều luôn cần thiết.

sử dụng máy khoan bê tông

Ngoài ra, dể có những mũi khoan chính xác, hiệu quả người dùng cần đứng ở tư thế vững chắc vì trong quá trình vận hành máy thường bị rung, tư thế đững không vững thường khiến các mũi khoan không chuẩn.

4. Xác định đường kính, độ sâu mũi khoan

Việc đầu tiên trước khi tiến hành khoan là kiểm tra máy và mũi khoan. Nếu đã lắp đúng mũi khoan theo yêu cầu công việc và thử máy hoạt động tốt. Và không có vấn đề dễ phát sinh sự cố thì sẽ sử dụng máy bình thường. Lưu ý đặc biệt, bạn cần dùng loại máy có công suất và tốc độ khoan phù hợp để đạt hiệu quả khoan tốt nhất.

Sản phẩm của Bosch

Kiểm tra nguồn năng lượng để chạy máy. Nếu khoan bê tông dùng pin thì cần đảm bảo lượng pin trong máy đủ để máy hoạt động. Và tối thiểu pin nên ở mức trên 70% là tốt nhất. Khoan dùng điện cần có điện áp ổn định, tải được công suất của máy. Môi trường làm việc nên hạn chế các chất dễ gây cháy nổ, chập cháy các thiết bị điện.

Tiếp đến, người dùng cần nắm được độ sâu và đường kính khoan để có mũi khoan hợp lý. Thông thường, các loại máy khoan hiện nay đều có khả năng điều chỉnh độ sâu mũi khoan giúp kiểm soát tốt độ sâu mũi khoan.

5. Đánh dấu điểm khoan

Để tránh bị lệch điểm khoan tốt nhất người dùng nên xác định điểm cần khoan, đánh dấu lại. Khi bắt đầu khoan bạn khoan với tốc độ khoan chậm, sau đó nâng dần tốc độ.

Chú ý: Trong quá trình khoan cần chú ý đến biểu hiện của máy khoan bê tông cầm tay. Nếu thấy máy nóng, hoặc có dấu hiệu bất thường nên dừng máy lại, kiểm tra nếu thấy cần thiết.

6. Điều chỉnh tốc độ cũng như tần suất của máy

Trên máy khoan Bosch có trang bị đầy đủ chức năng điều khiển tốc độ điện tử. Nên người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ cũng như tần suất dập của máy tùy theo từng công việc.

khoan-be-tong-tren-tran-nha

Trong trường hợp bạn muốn điều chỉnh tốc độ khoan thấp, tần suất chậm thì chỉ cần áp lực nhẹ lên công tắc tắt/mở là được. Ngược lại, khi muốn tăng tốc độ và tần suất đập thì tăng lực áp tác động lên công tắc tắt/mở.

7. Lời kết

Nếu thực hiện được những điều trên. Sẽ giúp bạn sử dụng máy khoan bê tông cầm tay hiệu quả và an toàn hơn. Đồng thời còn làm tăng tuổi thọ của máy khoan bê tông. Giúp hạn chế được thời gian làm việc và sức lực hoạt động tối đa. Nếu còn các vấn đề gì chưa rõ bạn có thể hỏi thêm? . Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn có cách sử dụng máy khoan hợp lý.

Đại Lý Makita