Máy khoan đa năng

Máy khoan đa năng là gì? Là loại máy được sử dụng với nhiều chức năng, điển hình được nói đến là khoan và bắt vít. Điều này được làm nên với sự phát triển của công cụ hỗ trợ, cho phép tích hợp được hoạt động của hai lọai máy là máy khoan và máy bắt vít.

Chức năng cụ thể máy khoan đa năng cầm tay:

  • Chức năng khoan thông thường: Động cơ chỉ tạo lực mô men xoắn làm xoay mũi khoan, mũi khoan xoay tạo lực khoan xuyên thủng bề mặt đồ vật.
  • Chức năng khoan búa xoay: Với chức năng này một chiếc máy khoan sẽ tăng cường sức mạnh lên rất rất nhiều bởi ngoài lực Momen xoắn (M), máy khoan còn tạp ra một áp lực (lực đập) đồng thời (F) theo hướng doch trục mũi khoan, chính vì thế mà vật cần khoan bị phá hủy nhanh hơn rất nhiều.
  • Chức năng đục: với chức năng này, máy khoan đa năng sẽ biến thành một chiếc máy đục, với chức năng đục, phá hủy vật cứng thông qua tác dụng một lực ra vào liên tục theo phương dọc trục mũi khoan, có thể phá hủy vật liêu cứng như xi măng, bê tông,…

hai loại máy khoan đa năng cho bạn chọn trên thị trường. Đó là loại dùng dây và không dùng dây như là loại dùng pin hay là loại dùng hơi.

Ưu nhược điểm của mỗi loại là:

  • Dùng dây có ưu điểm khỏe, không phụ thuộc vào pin và giá sẽ thấp hơn. Khuyết điểm là dùng dây hơi bất tiện và không an toàn như dùng pin.
  • Dùng pin thì độ khỏe của nó phụ thuộc vào chất lượng pin, rất tiện dụng, an toàn và hiệu quả cao. Tuy nhiên, loại này hơi mắc tiền.
  • Loại máy dùng hơi thì rất khỏe và tốc độ nhanh. Vậy nên nó không chỉ có ứng dụng trong gia đình mà còn có thể dùng trong các nhà xưởng.

Vậy máy khoan đa năng cầm tay có thể giúp bạn làm được những gì?

Với máy khoan đa năng cầm tay, thì có rất nhiều thứ mà bạn có thể làm được với chúng, việc bạn làm đến đâu chủ yếu phụ thuộc vào sự sáng tạo và kỹ năng của bạn. Sau đây là một số việc mà bạn có thể làm được với chúng:

  • Khoan: chắc chắn rồi, tùy thuộc vào công suất của máy mà bạn có thể khoan trên các chất liệu khác nhau từ gỗ, nhựa, mica, thủy tinh cho đến kim loại cũng rất tốt.
  • Cắt: Chỉ cần thay thế mũi khoan bằng lưỡi cắt phù hợp bạn có dùng máy để cắt những rất nhiều vật liệu, tuy vậy thì nó chỉ phù hợp với những nhu cầu nhỏ thôi. Một số máy có khả đảm nhiệm cả chức năng giống như một chiếc máy cắt bàn.
  • Mài: Bạn cũng có thể thay mũi khoan bằng mũi mài hoặc đá mài là nó lại có thể thực hiện giúp bạn động tác gia công này.

Ngoài ra khi kết hợp với các phụ kiện khác bạn vẫn có thể biến nó thành những kiểu máy khác nhau với rất nhiều chức năng khác như: Máy khoan bàn, máy vặn vít, máy phay cầm tay thậm chí là cả máy cưa lọng.

Hiển thị 1–16 trong 27 kết quả