Hiện nay, máy khoan rút lõi bê tông là một trong những thiết bị chuyên nghiệp nhất được sử dụng trong ngành xây dựng. Để hỗ trợ người dùng chọn mua được mẫu máy ưng ý nhất, hãy cùng nghe Đại lý Makita chia sẻ về 3 tiêu chí cần thiết đánh giá chất lượng máy khoan rút lõi bê tông nhé.

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu qua về máy khoan rút lõi bê tông.

Máy khoan rút lõi bê tông là gì?

Máy khoan rút lõi bê tông còn được gọi là máy khoan kim cương, máy đập bê tông. Đây là dụng cụ có công suất mạnh, chuyên dùng để phá khối bê tông bằng cách khoan rút lỗ, lõi nhanh chóng. Mũi khoan đảm bảo tính thẩm mỹ cao và được sử dụng chủ yếu trong ngành xây dựng.

Mũi khoan của máy được làm từ trụ thép rỗng, lắp với đầu lưỡi là hạt mài kim cương kết khối. Thông thường mũi khoan của dòng máy này sẽ có kích thước từ khoảng 3/8 -14 inch với độ sâu khoảng 12 inch. Tuy nhiên, tùy vào từng máy mà mũi khoan sẽ dài hơn và các cầu nối được thiết kế đặc biệt hơn.

khai niem máy khoan rút loi be tong

Máy khoan rút lõi bê tông sử dụng chủ yếu trong ngành xây dựng

3 tiêu chí cần thiết để đánh giá chất lượng máy khoan rút lõi bê tông

Thật khó để xác định được chất lượng của máy khoan rút lõi bê tông. Về cơ bản chúng ta sẽ xét từ công suất tới tính năng của sản phẩm. Tiếp đến giá thành rồi khi vận hành vào thực tế thì tuổi thọ của máy kéo dài bao lâu? Cần một quá trình để có thể kiểm nghiệm trước khi đưa ra đánh giá.

Cho nên, khi bạn muốn đánh giá chất lượng máy thì hãy tham khảo các tiêu chí dưới đây:

1) Công suất hoạt động

Từng mẫu máy khoan sẽ có công suất hoạt động riêng biệt. Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn công suất sao cho phù hợp. Một mẫu máy thường có công suất trung bình lên tới 1000w. Nếu bạn cần khoan nhiều bức tường bê tông dày thì nên lựa chọn các mẫu máy có công suất cao hơn mức trung bình.

2) Khả năng điều chỉnh tốc độ điện tử của máy

Tại sao nên quan tâm đến khả năng điều chỉnh tốc độ của máy? Bởi vì điều đó sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh được tốc độ mũi khoan để phù hợp với nhu cầu làm việc cũng như dễ dàng hơn khi sử dụng thiết bị khoan rút lõi bê tông. Máy khoan có khả năng điều chỉnh tốc độ điện tử sẽ giúp bạn vận hành máy dễ dàng hơn. Hãy chú tâm đến điều này khi mua máy.

tieu chi danh gia may khoan rut loi be tong

3 tiêu chí đánh giá chất lượng máy khoan rút lõi bê tông

3) Mũi khoan rút lõi bê tông

Ngoài việc khoan rút lõi thì máy thực sự không quá nhiều chức năng. Do đó khi mua bạn chỉ cần xem xét như:

  • Mũi khoan rút lõi bê tông cho máy cầm tay có đường kính như thế nào?
  • Độ sâu của máy đến đâu?
  • Cũng đừng quên tìm hiểu loại máy cần mua có tương thích được với nhiều đầu mũi khoan khác nhau hay không?
  • Động cơ của máy cụ thể là bao nhiêu và có chịu tải được loại đầu khoan đó hay không…

Cần bao nhiêu tiền để sở hữu một chiếc máy khoan rút lõi bê tông tốt nhất?

“Chất lượng là sự thoả mãn nhu cầu thị trường với chi phí thấp nhất.”

(Theo giáo sư Ishikawa – Chuyên gia về chất lượng của Nhật Bản)

Chắc chắn khi chọn mua bất kỳ loại máy khoan nào ai cũng sẽ chú ý đến giá tiền. Đồng thời mong muốn mua được sản phẩm ở mức giá tốt nhất.

Vì máy khoan rút lõi bê tông là dòng khoan chuyên nghiệp nhất nên sẽ có những sản phẩm lên tới vài chục triệu đồng. Do vậy bạn cần cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng trước khi quyết định mua chúng.

Giá thành của sản phẩm được quyết định bởi nhiều yếu tố. Khi chọn mua sản phẩm có giá thành thấp thì ta cần hiểu là những mặt hàng đó sẽ có ít tính năng hơn. Độ bền sẽ không cao và thường phù hợp với mục đích sử dụng không chuyên mà thôi.

Hiện nay trên thị trường có dòng máy khoan rút lõi của thương hiệu KEN có giá bán khá tốt.

  • Máy khoan dạng cầm tay sẽ có mức giá khoảng 2 – 3 triệu đồng.
  • Máy khoan dạng đứng sẽ có mức giá dao động khoảng 6 – 7 triệu đồng.

Đây là mức giá vô cùng hợp lý so với mặt bằng chung và rất xứng đáng để bạn lựa chọn.

may khoan rut loi be tong Ken

Máy khoan rút lõi bê tông KEN 6110B & KEN 6250N

Bạn có thể tham khảo hai dòng sản phẩm máy khoan rút lõi bê tông của thương hiệu KEN. Đó là Ken 6110BKEN 6250N

Mua máy khoan rút lõi bê tông chính hãng ở đâu?

Bạn biết rằng, một yếu tố rất quan trọng để chọn được cho mình một chiếc ưng ý, có chất lượng cao và đảm bảo về giá thành thì lựa chọn một cơ sở uy tín là điều hết sức quan trọng.

Đại lý Hiền Lộc là địa chỉ chuyên cung cấp máy khoan rút lõi bê tông chính hãng từ công ty KEN – một thương hiệu có chỗ đứng trên top thị trường thế giới. Đơn vị cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng chính hãng có giá thành tốt nhất đến tay khách hàng.