Máy chà nhám

Máy chà nhám là dụng cụ công nghệ hiện đại, tiên tiến giúp tiết kiệm thời gian cũng thi công của các nhà thầu bận rộn. Chính vì thế, dụng cụ này đã trở thành một dụng cụ không thể thiếu tại các công xưởng chế xuất.

Vậy, bạn đã biết gì về loại máy này? Sau đây là nội dung giải đáp cụ thể.

Cấu tạo của máy chà nhám gồm những gì?

Trên thị trường, có rất nhiều loại máy chà nhám như máy chà vuông, chà nhám góc, máy chà đĩa,… Nhưng vẫn có một cấu tạo máy chung gồm những bộ phận chính như sau:

  • Túi gôm mạt gỗ: Túi dùng để chứa mạt gỗ trong quá trình chà.
  • Khóa nút nhân: Đây là nút khóa, cho phép khóa máy tại vị trí khi cần.
  • Kẹp: Đây là cấu tạo máy cho phép khóa chặt máy ở tư thể chông ngược để tạo giá đỡ cho máy.
  • Tay cầm: Là phần tiếp xúc nhiều nhất với người sử dụng khi có nhu cầu sử dụng máy.
  • Thắng đĩa: Giúp người dùng nâng lên và hạ xuống một cách dễ dàng.

Cơ chế hoạt động của máy chà nhám

Máy chà nhám được cấu tạo với một cơ chế hoạt động khá đơn giản như sau: Sau khi lựa chọn được vật dụng cần chà nhám và loại máy phù hợp.

Máy được vận hành bằng động cơ điện với công suất 550CV (tùy vào từng loại máy, sẽ có công suất tương ứng).

Với công suất hoạt động mạnh mẽ, máy chà nhám bề mặt gỗ mịn màng, bằng phẳng với chất lượng tốt nhất. Nhưng bụi gỗ, sẽ được hút vào túi gôm mạt gỗ, rất dễ dàng khi xử lý.

Đây sẽ là giải pháp cho các công trình cần thời gian làm việc nhanh hơn, với chất lượng sản phẩm tốt nhất. Vì thế, máy sẽ là dụng cụ không thể thiếu trong các công xưởng chế biến sản phẩm mỹ nghệ từ gỗ.

Có mấy loại máy chà nhám thùng

Trên thị trường hiện nay có ba loại khổ nhám thùng chính, đó là:

  • Máy chà nhám thùng gỗ khổ 600mm: Đây là loại máy nhám khổ nhỏ nhất. Chiều ngang cho phép chà nhám bản gỗ rộng tối đa 600mm. Máy phù hợp cho các xưởng nhỏ, gia công hoặc khối lượng gỗ ít.
  • Máy chà nhám thùng gỗ khổ 900mm: Đây là loại máy nhám có khổ loại trung. Chiều ngang cho phép chà bản gỗ rộng tối đa là 900mm. Máy phù hợp cho mọi đối tượng xưởng mộc hay các công ty chế biến gỗ.
  • Máy chà nhám thùng gỗ khổ 1300: Đây là loại máy có khổ lớn nhất. Chiều ngang của máy cho phép chà bản gỗ rộng tối đa là 1300mm. Máy phù hợp cho các xưởng có công suất lớn: chà các khổ gỗ ngoại cỡ như tấm gỗ ghép hay gỗ venear.

Đây là cơ sở để xác định loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như loại giấy nhám đúng với loại máy hiện có mà bạn đang sử dụng.

Các bước vận hành máy chà nhám thùng:

Bước 1: Nâng trục nhám lên bằng cách cắm dây hơi: Bật công tắc khởi động chà, khởi động băng tải.

Bước 2: Chỉnh độ dày phôi ván: Các dòng máy đời cũ chỉnh bằng thước cơ, các dòng máy đời mới điều chỉnh bằng thước điện tử (bằng cách nhập độ dày phôi ván).

Bước 3: Đặt phôi gỗ lên băng tải để chà.

Phải luôn tuân thủ theo các hướng dẫn an toàn của nhà sản xuất

– Khi sử dụng máy chà nhám phải đeo thiết bị khẩu trang, kính bảo hộ để bảo vệ khỏi những bụi bẩn tiếp xúc trực tiếp vào mắt & mặt.

– Dùng bịt tai để giảm thiểu tiếng ồn

– Không sử dụng máy gần vật dễ bén lửa để tránh gặp phải tình trạng gây cháy nổ.

Hãy đến với Đại Lý Cung Cấp Dụng Cụ Thiết Bị Công Nghiệp Makita 79, Lạc Trung Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để được tư vấn sử dụng sản phẩm phù phù hợp. Liên hệ: 09118 05 006

Hiển thị 1–16 trong 27 kết quả