Máy cưa bàn

Máy cưa bàn được sử dụng rất phổ biến nhờ tính linh hoạt, công năng tiện lợi cũng như nhiều tiết kiệm về cả sức lao động lẫn hiệu suất mà sản phẩm này đem lại.

Hiện nay, thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu máy cưa bàn khiến khách hàng có nhiều lựa chọn hơn, tuy nhiên để chọn ra thương hiệu chất lượng đảm bảo cũng là vấn đề cần chú ý.

Máy cưa Makita được biết đến như một thương hiệu uy tín với các sản phẩm chất lượng quốc tế, đem lại nhiều tiện ích khi sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng máy cưa bàn Makita

1. Không đeo bao tay khi sử dụng máy cưa

Khi bạn đeo bao tay sẽ làm mất đi cảm giác, xúc giác và đồng thời việc lỏng lẻo khi cầm nắm cũng có thể dẫn đến những nguy hiểm như bị cứa vào tay vì khuất tầm nhìn của bao tay. Không những thế, một vài loại găng tay thì đủ rộng để chiếc cưa cuốn lấy.

2. Mang đồ bảo vệ tai và mắt thích hợp

Phụ kiện che mắt được dùng để bảo vệ khỏi tổn thương bởi các vật văng ra từ máy cưa và nếu có một chiếc kính đạt chuẩn thì bạn không thể nào làm việc được.
Ngoài ra, bảo vệ đôi tai cũng là việc mỗi thợ mộc nên bắt đầu thực hiện và duy trì nó. Việc mất đi thính giác thường không hề có triệu chứng báo trước, nó xảy ra âm thầm trên chính đôi tai bạn vì thế đừng để quá muộn trước khi hối tiếc.

3. Mặc quần áo ngắn

Không mang cà vạt và các đồ trang sức lỉnh kỉnh.Hãy bỏ đi những chiếc quần áo thùng thình khi bạn đang làm việc với máy cưa.
Bất kì những món đồ nào cũng có thể bị lưỡi cưa cắt và kéo bạn vào trước khi bạn kịp phản ứng lại.

4. Đứng thoải mái, hai chân đủ xa để cân bằng

Điều này rất quan trọng, khi bạn đang cố cắt những mảnh gỗ dài của mình đòi hỏi bạn phải bước đến gần hơn với máy cưa để tiếp tục làm việc.
Sau đó, bạn tạo đà và dừng lại một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể mang giày dép với đế chống trượt.

5. Vị trí cơ thể không nằm trên một đường thẳng với lưỡi cưa

Điều đó khiến cho mùn cưa thông qua khe của lưỡi cưa không văng trúng khuôn mặt bạn và quan trọng hơn nữa nó khiến bạn không bị lưỡi cưa văng trúng.

6. Ngắt nguồn điện trước khi thay lưỡi cưa / bất kì hoạt động bảo dưỡng nào.

Hãy bố trí ổ cắm trong tầm quan sát để chắt rằng bạn đã ngắt điện hay chưa.

7. Chắc rằng lưỡi cưa đã ngừng quay trước khi điều chỉnh bàn cưa

Những lý do rất rõ ràng, việc điều chỉnh khiến tay quá gần với lưỡi cưa, thậm chí một lưỡi cưa quay chầm chậm với nhiều cạnh nhọn có thể làm bạn tổn thương.
Trước khi bạn mở điện, hãy bảo đảm lưỡi cưa không bị vướng thứ gì, việc đó hoàn toàn có ích sau khi thay đổi hoặc điều chỉnh lưỡi cưa.
Nói cách khác, quay thử lưỡi cưa vài vòng mà không có điện để chắc không có công cụ hoặc nguyên liệu nào chạm vào.
Trên đây là những lưu ý khi làm việc với máy cưa bàn để đảm bảo an toàn cho bản thân, tham khảo để có thể tránh xảy ra những điều đáng tiếc nhé.

Xem tất cả 3 kết quả