Bán máy khoan bê tông Makita hiện nay hỗ trợ rất lớn cho công việc thực tế. Tuy nhiên cách sử dụng và vận hành máy khoan như thế nào để đảm bảo yếu tố chuẩn xác và an toàn không phải ai cũng biết.

Để giúp cho quý khách hàng có thể sử dụng và vận hành máy khoan cầm tay tốt nhất, đại lý bán máy khoan bê tông Makita sẽ hướng dẫn cách sử dụng đúng kỹ thuật.

ban may khoan be tong makita chat luong

Lựa chọn máy khoan phù hợp để đảm bảo an toàn

Lựa chọn máy khoan bê tông phù hợp

Tùy theo nhu cầu trong mỗi trường hợp. Mà người dùng cần phải lựa chọn mẫu máy và phụ kiện đi kèm (mũi khoan, động cơ,…) có công suất và tốc độ phù hợp. Việc xác định các yêu cầu này sẽ đảm bảo trong quá trình hoạt động không xảy ra cá tình trạng nhu:

 • Mũi khoan bị gãy
 • Ngừng đột ngột khi khoan vì quá yếu
 • Tuổi thọ của máy nhanh chóng bị hao hòn do không đủ công suất hoạt động vì quá tải.
 • Và nhiều sự cố khác có thể xảy đến.

Đại lý bán máy khoan bê tông hướng dẫn sử dụng đúng kỹ thuật

Hiểu rõ cơ chế và cách sử dụng của máy khoan

Để có thể vận hành và sử dụng máy khoan trong thực tế tốt nhất thì chúng ta cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Đây được xem là một trong những bước khác quan trọng mà chúng ta cần phải phải đọc trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm gì.

 • Mặc dù đây là một trong những bước khá quan trọng, tuy nhiên khách hàng thường qua loa và họ không có thói quen đọc hướng dẫn trước khi sử dụng.
 • Việc chúng ta đọc kỹ và nắm rõ cách vận hành của máy khoan bê tông sẽ giúp cho việc kiểm soát máy sẽ tốt hơn. Đảm bảo khi chúng ta sử dụng máy sẽ cho ra mũi khoan chính xác và đẹp mắt.

Xác định độ sâu và đường kính khoan

Các dòng máy khoan bê tông Makita bán trên thị trường hiện nay có một số loại có vạch chia hoặc thước đo độ sâu để xác định điều chỉnh mũi khoan. Đây được xem là một trong những thước đo vô cùng dũng xác để giúp cho chúng ta dễ dàng xác định được độ sâu và đường kính.

Nếu như dòng máy khoan mà bạn đang sở hữu không có chức năng này thì bạn có thể sử dụng một sợi dây để đánh dấu mũi khoan. Đây là một trong những cách khác cơ bản để giúp cho bạn xác định được độ sâu khi khoan.

Cầm máy khoan đúng tư thế

ban may khoan be tong makita

Khoan thì nên dùng đúng tư thế

Thông thường thì các sản phẩm máy khoan bê tông của thương hiệu Makita bán trên thị trường hiện nay đều được thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng thao tác. Tuy nhiên khi chúng ta sử dụng máy khoan thì phải đứng đúng tư thế.

Tư thế cũng là một trong những cách giúp cho chúng ta có thể đảm bảo được mũi khoan chính xác, hạn chế độ rung của máy.

Bạn đang cần đứng đúng tư thế để chống lại độ rung của máy. Việc chúng ta cầm chắc tay không chỉ giữ cho máy khoan không bị lung lay mà nó còn đảm bảo được lỗ khoan chính xác.

Cách khoan chính xác

Đại lý bán máy khoan bê tông Makita sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước cách khoan đúng kỹ thuật. Bạn chỉ cần thực hiện theo từng hướng dẫn sau đây là có thể dễ dàng thao tác trong thực tế.

 • Đầu tiên thì chúng ta cần phải xác định đúng vị trí đứng và góc khoan phù hợp để đảm bảo cho lỗ khoan không bị toét. Sau đó thì chúng ta sẽ đánh dấu vị trí khoan.
 • Khi chúng ta đã thực hiện mũi khoan có độ sâu dao động từ 2mm đến 5mm thì chúng ta nên nhấc mũi khoan ra ngoài. Đây là một trong những kỹ thuật để đảm bảo không có tác nhân nào có thể làm xước lỗ khoan.
 • Cần chuẩn bị thêm một chai nước ở bên cạnh để khi khoan chúng ta có thể tưới lên một ít nước để tránh tình trạng cháy mũi khoan.
 • Khi chúng ta khoan mà thấy mũi khoan không ăn thì đừng tăng tốc vội mà nên kiểm tra xem mũi của chúng ta còn bén hay không.
 • Không nên điều chỉnh tốc độ mà phải cho tiếp xúc chậm sau đó mới nhấn mũi khoan với tốc độ mạnh.

Cách xử lý trục trặc khi khoan

 • Trong quá trình khoan bê tông thì một số phần cứng của tường có thể máy khoan không thể đục qua được. Chúng ta có thể nhờ đến sự hỗ trợ của bố để tạo lỗ rồi mới tiếp tục sử dụng máy để khoan tạo thành độ sâu.
 • Nếu như dòng máy khoan Makita mà chúng ta đang sở hữu không thể điều chỉnh được chức năng tốc độ thì phải cho máy tiếp xúc chậm. Rồi từ từ mới nhấn mũi khoan và tăng tốc ốc đảm bảo an toàn.

Đại lý bán máy khoan bê tông Makita chính hãng với chế độ bảo hành tốt nhất

ban may khoan be tong tai dai ly gia the nao

Mua máy khoan tại đại lý Makita để đảm bảo mua hàng chính hãng

Đại lý Makita hiện nay là một trong những đơn vị bán máy khoan bê tông Makita chính hãng tại thị trường Việt Nam. Công ty chúng ta hiện nay có cơ sở đặt tại Hà Nội và hỗ trợ giao hàng toàn quốc. Đến với chúng tôi quý khách hàng có thể đa dạng được sự lựa chọn của mình với rất nhiều dòng máy khoan bê tông Makita chuyên dụng.

Tất cả các sản phẩm đều đã bảo là hàng của Makita sản xuất bao gồm nhiều phụ kiện kèm theo. Các sản phẩm máy khoan đều có chế độ bảo hành và nhiều quà tặng để nâng cao lợi ích của khách hàng.