Khi mua máy mài góc bên cạnh quan tâm đến thương hiệu, chức năng và giá bán thì bạn không nên bỏ qua phần mô tả về thông số kỹ thuật. Đó là yếu tố quyết định đến sức mạnh và khả năng cắt mài trên chiếc máy. Cùng tìm hiểu rõ hơn về thông số máy mài cầm tay qua bài viết này để có thể chọn mua máy mài góc phù hợp nhé!

Ý nghĩa của thông số kỹ thuật trên máy mài góc cầm tay

Khi lựa chọn máy mài góc, thường khách hàng quan tâm máy có thương hiệu gì, giá bán bao nhiêu, bảo hành bao lâu. Một số người cẩn thận hơn thì nhờ tư vấn cách sử dụng, bảo quản,… Có không ít người, nhất là khách hàng lần đầu mua máy thường ít để ý đến phần thông số kỹ thuật trên chiếc máy của mình.

Thông số máy mài cầm tay phản ánh rõ nhất khả năng sử dụng và sức mạnh của sản phẩm.

Máy mài góc Makita M9509B 850W được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển

Máy mài góc Makita M9509B 850W được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển

Công suất của động cơ, tốc độ không tải và độ rộng của đá mài là đại lượng quan trọng nhất. Thường những thông số này được ghi trên hộp, giấy tờ mô tả. Bạn nên xem xét kỹ lưỡng để đánh giá, xem máy có đáp ứng được yêu cầu công việc của mình hay không.

Các thông số cần biết để chọn mua máy mài góc phù hợp

Công suất

Tuổi thọ và độ bền của máy mài góc cầm tay phụ thuộc vào yếu tố công suất. Công suất là thông số căn bản của máy mài cắt góc, nói lên nội lực hoạt động của máy như thế nào. Vì thế khi sử dụng máy có công suất cao nên chú ý trong việc vận hành:

Tuỳ thuộc vào quy mô, nhu cầu và mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn những thiết bị mài với công suất khác nhau, cụ thể:

  • Công suất nhỏ từ 800W – 900W: Phù hợp với đối tượng hộ gia đình.
  • Công suất vừa từ 1000W – 1200W: Phù hợp trong gia công, chế tạo ngành cơ khí.
  • Công suất lớn từ 1400W – 2500W: Phù hợp với ngành công nghiệp nặng.

Kích thước của đĩa mài

Việc cần thiết trước khi chọn mua máy mài góc là xác định độ sâu, kích thước và chất liệu của vật mà bạn sẽ cắt, nghiền hoặc mài.
Điều này sẽ giúp bạn xác định kích cỡ và loại đĩa mài cần thiết. Nhìn chung, hầu hết các nhà sản xuất chế tạo máy mài cầm tay phù hợp cho các kích thước đĩa khác nhau:

  • 15 mm – 4 inches.
  • 125 mm – 5 inches.
  • 150 mm – 6 inches.
  • 180 mm – 7 inches.
  • 230 mm – 9 inches.
Các thông số kĩ thuật cần biết khi mua đá mài

Các thông số kĩ thuật cần biết khi mua đá mài

Kích thước lý tưởng nhất của đĩa mài sử dụng cho sửa chữa tại gia và ở hầu hết các lĩnh vực khác là 115 mm. Thực tế thì các đĩa mài có kích thước nhỏ hơn 115 mm. Bất kể là dùng cho mục đích cắt, chà nhám hay mài nhẵn.  Kích thước này được ưa chuộng nhất vì có giá thành hợp lý, vừa túi tiền của nhiều người dùng.

Những loại máy mài góc có kích thước đĩa khoảng 180 mm (7 inches) phù hợp với công việc mài dao, cắt cốt thép hoặc làm sạch gỉ sét.

Các thông số kĩ thuật cần biết khi mua đá mài

Các thông số kĩ thuật cần biết khi mua đá mài

Đối với những công việc nặng hơn như cắt ống thép có đường kính lớn. Thép dầm chữ I hoặc tấm lát lớn thì loại máy mài góc có kích thước đĩa cỡ 230 mm (9 inches) là phù hợp.

Tốc độ không tải

Tốc độ không tải là tốc độ tối đa mà đĩa mài quay khi không phải thực hiện công việc cắt hay mài nào. Tốc độ này thường được đo bằng số vòng quay trong một phút (rpm).

Các nhà sản xuất máy mài đưa ra thông số kỹ thuật này. Bởi vì, khi sử dụng máy mài thì thường tốc độ đĩa mài sẽ không đạt được mức tối đa mà sẽ dao động phụ thuộc vào độ khó của công việc.

Máy mài góc nhỏ thường hoạt động ở tốc độ trên 10.000 rpm. Trong khi một số loại máy lớn hơn lại chỉ đạt từ 6000 đến 6500 rpm. Nhưng nói chung, tốc độ quay của đĩa càng nhanh thì mài càng nhanh, càng bóng. Nhưng đồng thời đĩa mài cũng sẽ nhanh bị mòn hơn.

Tốc độ không tải được ghi trên thân máy

Nguồn cấp điện

Nguồn cấp cho máy mài có thể là 220 V hoặc 110V. Trường hợp nếu là máy mài pin (nguồn không dây) thì thường là 18 V. Với các máy mài sử dụng nguồn điện chính hay biến áp thì sẽ cấp cho máy mài một công suất dao động từ 500 W đến 2000 W. Nên lựa chọn đúng nguồn điện để sử dụng máy an toàn và đạt hiệu suất cao khi làm việc.

Chính sách mua hàng, bảo hành tại Dụng cụ Makita Hiền Lộc

Bạn có thể mua máy bào chính hãng trực tiếp tại cửa hàng Dụng cụ Makita Hiền Lộc hoặc qua hình thức:
Website: www.dungcumakita.com
Hotline mua hàng: 091 180 5006
Hoặc trực tiếp mua hàng tại địa chỉ: 525, Kim Ngưu, Hà Nội

Các chính sách mua hàng và bảo hành khi mua máy bào tại Dụng cụ Makita như sau:
Bảo hành chính hãng từ 12 tháng – 3 năm tùy hãng.
Giao hàng tận nhà nhanh chóng, ngoài tỉnh từ 2 – 10 ngày.
Bảo hành nhanh chóng qua số điện thoại.

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm và đưa ra những quyết định đúng đắn và phù hợp khi lựa chọn mua máy mài góc. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy bình luận bên dưới nhé!