Những người dùng chọn mua máy khoan pin trong năm 2020 tới, sẽ không còn xa ra bởi tính linh hoạt và đa dụng của nó nữa.

Trong một gia đình, ít nhất bạn sẽ đều phải sử dụng một chiếc để phục vụ bắt những con vít vào gỗ, sắt hay vật liệu cứng khác.

I. Giới thiệu chung

Máy Khoan pin là khoan sử dụng điện áp một chiều được cung cấp năng lượng bằng một cục PIN 12V. Loại máy khoan dùng PIN này có thiết kế nhỏ gọn khá tiện lợi, nó có công suất yếu hơn so với khoan điện, hỗ trợ đầu mũi vặn vít, mũi khoan và có chế độ động lực dùng để khoan bề mặt gỗ hoặc sắt mỏng.

may-khoan-pin-18v gsb 18 2 li professional

Một máy khoan pin 18v gsb 18v 2 li professional của Bosch

Loại máy này có chức năng đảo chiều, nút tăng giảm tốc độ giúp cho người sử dụng chủ động các mối khoan, loại khoan này thường được thợ mộc sử dụng nhiều, hoặc các hộ gia đình.

II. Lợi ích khi chọn mua máy khoan pin mang lại cho bạn

2.1 Môi trường làm việc đa dạng

Sử dụng máy khoan pin bạn không bị giới hạn bởi không gian hay khoảng cách làm việc bởi máy không dùng dây như máy khoan điện.

moi truong lam viec linh hoat

Bạn có thể leo trèo làm việc trên cao, trong góc, vị trí khó mà không thể kéo dây điện, máy khoan điện nặng cũng không ảnh hưởng gì đến công việc khoan hay bắt vít của bạn.

Gọn nhẹ, an toàn vì chọn mua máy khoan dùng pin

Máy khoan vặn vít dùng pin có trọng lượng tối đa hơn 1kg nên cầm 1 tay vẫn có thể khoan và bắt vít đơn giản, chính xác. Khi làm việc lâu người dùng vẫn cảm thấy thoải mái vô cùng.

nhe nhang va tien loi su dung

Một số dòng máy khoan pin còn trang bị thêm dụng cụ gài để bạn có thể gài vào túi quần hoặc thắt lưng mang lại sự gọn nhẹ khi di chuyển trên cao.

Đồng thời, do không phải cắm vào nguồn điện trực tiếp nên an toàn vì dùng pin 12V, 18V, do đó trong quá trình làm việc bạn không lo xảy ra tai nạn về điện

Chọn mua máy khoan pin đi kèm đầy đủ phụ kiện chính hãng

Khi mua máy khoan pin chính hãng của một số thương hiệu như: máy khoan pin Bosch, máy khoan pin DeWalt, máy khoan pin Makita, máy khoan pin MPT sẽ đi kèm đầy đủ phụ kiện chuẩn như: hộp đựng, mũi khoan, mũi vít, pin, bộ sạc giúp sử dụng máy khoan bền bỉ hơn, không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào nữa.

bo may khoan pin kem phu kien

Trường hợp nào thì dùng máy khoan điện

Máy khoan dùng điện thường khỏe hơn, mô tơ mạnh mẽ, vận hành bền bỉ và lâu hơn so với máy khoan dùng pin. Đồng thời, khả năng điều khiển tối ưu hơn giúp bạn không chỉ khoan gỗ, thép mà còn có thể khoan được cả bê tông, khoan tường trong một thời gian dài.

bao gia may duc be tong

Như vậy, nếu phải sửa chữa các vật dụng trong gia đình, văn phòng, công ty hay những nơi có đầy đủ nguồn điện và ổ cắm điện thì máy khoan điện Bosch sẽ là lựa chọn tốt nhất cho lúc này, giúp công việc hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Thêm vào đó, giá thành máy khoan điện rẻ hơn nhiều vì vậy trong trường hợp ưu tiên về kinh tế mà chiếc máy khoan điện đáp ứng được nhu cầu của người dùng thì vẫn có thể chọn.

3. Chọn mua máy khoan pin của hãng nào?

Hiện nay trên thị trường có một số hãng máy khoan danh tiếng.Các loại máy khoan pin được người dùng sử dụng phổ biến có thể kể đến gồm:

  1. Máy khoan pin Bosch
  2. Máy khoan pin Makita
  3. Máy khoan pin Hitachi
  4. Máy khoan pin Stanley

4. Lưu ý chế độ bảo hành, chất lượng, phụ kiện thay thế

Bạn cần xem máy được bảo hành bao lâu? bảo hành ở đâu? thái độ phục vụ thế nào? chất lượng máy có đảm bảo không? Nếu mua online thì nên đọc bình luận nhận xét của người mua trước.

Vấn đề phụ kiện thay thế cho máy cũng là một điều nên quan tâm, nói chung là hiện giờ đồ thay thế rất dễ tìm rồi. Bạn nên quan tâm đến phụ kiện giúp cải thiện chức năng của máy thì hơn.

5. Chọn mua máy khoan pin ở đâu?

Nếu chỗ bạn ở có cửa hàng phân phối chính hãng thì nên ra xem trực tiếp sau đó lựa chọn mua máy khoan pin nào mà mình ưng ý nhất. Nếu bạn không thể mua trực tiếp được thì hãy mua online nên chọn một địa chỉ uy tín có chế độ bảo hành tin cậy, chính sách trả lại hàng hay đổi hàng hoặc dịch vụ nhận hàng rồi mới trả tiền.

Kết Luận

Ghi nhớ rằng, nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua máy khoan pin nhằm phục vụ các công việc trong gia đình có thể nghĩ ngay đến thương hiệu Makita. Hay nếu bạn đang có nhu cầu để đục phá một chất liệu siêu cứng hoặc cần tốc độ mạnh mẽ như ở công trường. Thì hãy nghĩ ngay đến Bosch, bởi thương hiệu này sản xuất những chiếc máy đục bê tông cỡ lớn có công suất mạnh mẽ hơn cả.

Tuy nhiên, Makita cũng không phải không có những chiếc máy khoan có công suất cỡ lớn. Chỉ là vì nó có chất lượng hàng đầu nên giá thành của dòng máy đục bê tông công suất lớn của Makita khá là cao.

Sau khi xem xét tất cả những sự lựa chọn, bạn đã có thể nắm được nền tảng của một bộ công cụ hoàn chỉnh cùng sự hữu dụng của chúng, để chọn cho mình một chiếc máy khoan thực sự ưng ý nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.