Máy đục gỗ vi tính đang là thiết bị được ứng dụng rất nhiều vào công việc cắt ghép, thiết kế khuôn gỗ thẩm mỹ. Nếu bạn đang tìm hiểu về sản phẩm máy đục gỗ vi tính này hoặc chưa hiểu nhiều về nó, hãy tìm hiểu tiếp bài viết sau đây.

Máy đục gỗ vi tính là gì?

Thực chất của máy đục vi tính, máy đục gỗ sử dụng bằng vi tính là những sản phẩm CNC. Máy này khi ứng dụng vào ngành gỗ có khả năng tạo ra những sản phẩm tượng gỗ, tranh gỗ hoặc họa tiết trên vật dụng bằng gỗ….

Nhờ có máy đục vi tính mà công việc của người trở nên đơn giản, gọn nhẹ hơn rất nhiều. Đặc biệt  hơn, nó ứng dụng rộng rãi cho những xưởng gỗ lớn, thường sản xuất sản phẩm số lượng lớn.

May duc go vi tinh

Máy đục gỗ đươc chia thành nhiều dòng sản phẩm khác nhau được phân theo chức năng như:

  • Máy đục gỗ CNC
  • Máy đục tượng CNC
  • Máy tiện gỗ CNC

Hoặc máy phân loại theo số trục gia công:

  • Máy gia công 2 trục CNC: máy đục mộng, máy tiện
  • Máy gia công 3 trục CNC: máy đục vi tính, máy tạo ra các bức tranh, phù điêu
  • Máy gia công 4 5 trục CNC: máy đục vật thể hình khối, đục tượng

Ưu, nhược điểm của đục gỗ vi tính

Ưu điểm

Không cần giới thiệu quá nhiều hẳn chúng ta đã biết rất rõ, ưu điểm của máy đục vi tính là giúp cho công việc con người đỡ hơn bội phần khi không phải thao tác bằng tay mà vẫn cho ra những sản phẩm đều, đẹp, mối khắc rõ ràng.

Khi sử dụng máy đục gỗ vi tính, sản phẩm cho độ chính xác cao, thích ứng với cách sản xuất hàng loạt,thời gian gia công nhanh.

Đặc biệt hơn, máy đục vi tính cho ra sản phẩm không phụ thuộc tay nghề người dùng, bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó đơn giản.

Nhược điểm

Máy đục gỗ vi tính tuy không phụ thuộc vào tay nghề người sử dụng nhưng ngược lại, nó yêu cầu vào kinh nghiệm và khả năng của người có chuyên môn, kiến thức về máy vi tính. Chính về thế, nếu sử dụng máy này, bạn nên đầu tư khi sử dụng ở xưởng lớn, có lượng nhân công nhiều và hay làm ra các sản phẩm hàng loạt.

Hơn nữa, sử dụng máy đục gỗ vi tính mất chi phí khá cao và khó gia công được ở các góc khuất.

May duc go vi tinh

Máy khoan gỗ và ứng dụng thực tiễn

Cùng với máy đục gỗ vi tính, máy khoan gỗ cũng là sản phẩm được yêu thích và ứng dụng thực tiễn vào đời sống. Máy khoan gỗ dùng để khoan, bắt vít, tháo vít… cho công việc nội thất, sửa chữa vật dụng gia đình.

Có rất nhiều dòng máy khoan gỗ giá rẻ, chất lượng mà Makita đang cung cấp ra thị trường. Bạn có thể ứng dụng nó cho công việc của mình. Ưu điểm của máy khoan gỗ là giá cả phải chăng, máy bền khỏe và hoạt động được trong thời gian khá dài.

Rất nhiều sản phẩm máy khoan gỗ có thể kể đến của hãng Makita bạn không nên bỏ qua như:

  • Máy khoan gỗ DS5000: Máy nổi tiếng trong việc ứng dụng giữa chất liệu cao cấp, độ bền và thời gian hoạt động. Máy chắc chắn hoạt động với công suất 750W, tốc độ không tải 600 vòng/ phút vô cùng mạnh mẽ.
  • Máy khoan 6412: Máy khoan này là máy khoan công suất nhỏ 450W, máy thích hợp cho các công việc nhẹ nhàng như khoan nhôm, bắt vít, thủ công mỹ nghệ…

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XNK HIỀN LỘC – 525, Kim Ngưu, Hà Nội

Hotline: 091 18 05 006