Bạn đang có nhu cầu sử dụng những chiếc máy vặn vít trong công việc. Tuy nhiên, bạn không biết khi sử dụng máy có thể gặp phải những lỗi nào khiến máy không hoạt động được và cách khắc phục như thế nào cho đúng.

Vậy dưới đây sẽ bật mí một số thông tin chính mời các bạn cùng đón xem để sử dụng máy vặn vít cầm tay Makita hiệu quả.

Các lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy vặn vít cầm tay

Máy vặn vít cầm tay  Makita  có rất nhiều lý do khiến nó ngừng hoạt động. Nhưng thường gặp nhất vẫn phải kể đến:

Máy bị hết than

Đối với các loại máy vặn vít cầm tay thường sẽ sử dụng loại motor chổi than với hiệu suất làm việc ổn định đạt 75 đến 80%. Ưu điểm là giúp máy được gọn nhẹ, linh hoạt hơn khi sử dụng và đảm bảo được công suất hoạt động vượt trội.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng động cơ chổi than sẽ bị ăn mòn thông qua dấu hiệu là motor tiêu thụ điện lớn, công suất khoan yếu hơn trước. Thậm chí nếu than hết máy không hoạt động được nữa. Sau một thời gian sử dụng dài nếu máy tự ngưng, không thể hoạt động hãy nghĩ đến việc máy bị hết than.

may khoan pin duoc su dung rat pho bien

Máy vặn vít cầm tay Makita được sử dụng rất phổ biến

Có một số dòng máy được tặng kèm với hai mô tơ chổi than để bạn thay thế khi cần. Trong trường hợp không có hoặc đã sử dụng rồi thì bạn có thể tìm mua loại linh kiện này ngoài thị trường rất dễ dàng. Chỉ cần chú ý lựa chọn những loại chổi than phù hợp hơn với máy khoan vặn vít cầm tay Makita.

Máy bị cháy mô tơ

Một trong những vấn đề không thể nào tránh được khi sử dụng máy vặn vít cầm tay Makita đó là cháy mô tơ sau một thời gian sử dụng.

  • Khi gặp phải trường hợp này bạn thử mở máy ra, kiểm tra động cơ bên trong xem liệu rằng dây đồng có đang bị cháy hay không?
  • Nếu có thì hãy thay bằng cuộn dây đồng khác hoặc tốt nhất nên thay thế chúng bằng một chiếc mô tơ mới để máy vặn vít cầm tay sử dụng mượt mà lại.
may van vit cam tay makita mang lại hieu suat cong viec cao

Máy vặn vít cầm tay mang lại hiệu suất công việc cao

Máy bị chai pin

Đối với các dòng máy vặn vít cầm tay Makita thường sẽ sử dụng loại pin Lithium-ion chúng có độ bền gấp 4 lần so với các loại pin khác đang được bán trên thị trường. Tuy nhiên dù pin có xịt, tốt đến thế nào đi nữa thì sau thời gian sử dụng dài cũng bị giảm tuổi thọ.

  • Nếu thấy thời gian sử dụng máy ngắn hơn trước đây rất nhiều, thời gian sạc lâu hơn có nghĩa rằng pin của bạn đã không còn tốt nữa.
  • Lúc này hãy thay thế chúng bằng một loại pun mới đang bán ngoài thị trường.

Công tắc máy bị hỏng

Có thể khẳng định một điều rằng công tắc là bộ phận rất khó hư hỏng trên các dòng máy vặn vít cầm tay Makita chính hãng. Tuy nhiên, không phải là không xảy ta bởi cò bấm hoạt động nhấn/thả liên tục cho nên khiến công tắc xảy ra các vấn đề hao mòn theo thời gian.

Vậy lúc này bạn hãy tháo máy ra để kiểm tra lại phần bên trong máy nếu như thấy chỗ mòn hãy dùng keo dính để đắp lên hoặc tốt hơn là đem đi thay thế bằng một chiếc công tắc mới để đảm bảo máy hoạt động ổn định.

may van vit cam tay makita nen mua hang chinh hang

Máy vặn vít cầm tay nên mua hàng chính hãng

Nên mua máy vặn vít cầm tay chính hãng ở đâu?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại máy vặn vít cầm tay được nhái lại theo thương hiệu Mikita. Các loại máy này được làm giả vô cùng tinh vì từ kiểu dáng bên ngoài cho đến công suất.

Sau một thời gian sử dụng ngắn bạn sẽ thấy chiếc máy vặn vít cầm tay Makita mình mua về không được như kỳ vọng, hao điện nặng, xuống cấp nhanh và đặc biệt có thể gặp phải các rủi ro như chập điện, cháy nổi.

Cho nên nếu là người tiêu dùng thông tin bạn cần lựa chọn đúng cho mình một đại lý bán hàng cực kỳ uy tín trên thị trường. Điều này cũng giúp tránh khỏi hiện tượng “tiền mất tật mang”. Trong số các đại lý chuyên về công cụ, dụng cụ điện hiện nay thì đại lý Makita  vẫn nhận được sự tin tưởng, yêu mến của đông đảo quý khách hàng. Cam kết bán ra thị trường các sản phẩm chính hãng, chất lượng cùng với mức giá phải chăng nhất.

cong ty Hien Loc chuyen cung cap may van vit cam tay makita chinh hang

Đại lý Makita chuyên cung cấp máy vặn vít cầm tay hính hãng

Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi còn sẽ tư vấn tận tình giúp bạn chọn mua đúng một loại máy vặn vít cầm tay Makita phù hợp nhu cầu sử dụng. Nếu như bạn cần biết thêm thông tin gì về hàng hóa và muốn đặt hàng sớm nhất có thể liên hệ đến ngay Hotline 091 1805 006.