Khi nói đến máy khoan, chúng ta thường nghĩ đến những chiếc máy khoan bằng điện. Nhưng đã có một giải pháp thay thế đó là sử dụng máy khoan chạy bằng pin, có kích thước nhỏ gọn và vận hàng tốt không kém gì một chiếc máy khoan thông thường.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy khoan cầm tay dùng pin

Máy khoan cầm tay dùng pin được đánh giá là loại máy khoan có cấu tạo, thiết kế đơn giản, tiện dụng. Cụ thể, máy gồm các bộ phận:

  • Pin: đã là máy khoan pin thì không thể nào không nhắc tới bộ phận này. Hiện nay, hầu hết các loại máy khoan dùng pin đều có được khả năng tháo rời, sạc pin như cách sạc pin điện thoại.
  • Tay cầm: thường được lót cao su hoặc có vân. Điều này nhằm giúp tăng thêm độ bám cũng như giảm đi độ trơn trượt, tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Cò điều khiển tốc độ giúp người dùng dễ dàng kiểm soát tốc độ khoan của máy.
  • Nút đảo chiều giúp thay đổi hướng quay của mũi khoan một cách dễ dàng, nhanh chóng.
  • Mâm cặp: đây là bộ phận giúp cố định các phụ kiện tháo rời như mũi khoan, mũi vặn vít.
  • Bộ điều khiển mômen trục xoắn tác động lực quay.
  • Mô tơ: phần động cơ chạy bên trong thân máy.

Cau-tao-cua-may-khoan-cam-tay

Các thành phần, bộ phận trên kết hợp tạo nên một chiếc máy hoàn chỉnh với cơ chế hoạt động rõ ràng. Khi kéo cò điều khiển tốc độ cũng là lúc bạn đóng mạch điện thông qua công tắc phía mặt bên kia của cò.

Dòng điện năng từ pin được dẫn truyền tới mô tơ. Tại bộ phận mô tơ dòng năng lượng điện của pin sẽ được chuyển đổi thành năng lượng cơ học cho máy khoan.

Nguồn năng lượng này sẽ được truyền đến khiến cho mâm cặp quay, máy thực hiện được chức năng khoan, vặn vít, đục,… của mình.

Máy khoan chạy bằng pin có thể làm được những gì?

Máy khoan chạy bằng pin có công suất không quá lớn chính vì vậy, chúng có thể dùng để khoan những bị trí nhỏ, khoan bắt ốc vít, khoan gỗ,… vừa tiện lợi lại nhanh chóng.

Máy khoan chạy bằng pin có thiết kể nhỏ gọn, chính vì vậy mà chúng có thể lựa chọn khoan tại các vị trí khó, cần những mũi khoan nhỏ để có thể thực hiện được. Đồng thời, thiết kế nhỏ gọn như vậy sẽ giúp cho bạn dễ dàng đảo chiều được mũi khoan và khoan những vị trí giúp cho bạn đảm bảo được tính thẩm mỹ nhất.

may khoan chay bang pin

Khi những chiếc máy khoan chạy bằng pin sử dụng năng lượng chủ yếu bằng pin. Chính vì vậy mà chúng có thể sử dụng độc lập với nguồn điện có sẵn. Giúp cho quá trình làm việc của bạn không bị phụ thuộc vào nguồn điện lưới.

Có nghĩa là ngay cả khi mất điện, chúng ta vẫn có thể khoan, vẫn có thể bắt vít nhằm đảm bảo tiến độ công việc của bạn

Tuy nhiên máy khoan chạy bằng pin vẫn có những hạn chế như:

  • Không thể khoan những vật dụng khá lớn vì mũi khoan của máy khoan không có đủ khả năng.
  • Thêm nữa, những máy khoan này thường phải thay pin để đảm bảo năng lượng khi sử dụng.
  • Và luôn phải đạt ở mức cao. Giúp cho bạn có thể tiến hành thực hiện các mũi khoan được trơn chu và tốt nhất, không bị lệch hoặc bị hỏng.

Như vậy, với những thiết kế nhỏ gọn, kèm theo việc dễ dàng sử dụng cho công việc. Mà những chiếc máy khoan chạy bằng pin được rất nhiều người sử dụng. Những chiếc máy khoan vừa tiết kiệm được năng lượng điện, vừa an toàn cho người sử dụng. Có thể đa năng trong mọi công việc.

Hiện nay, những chiếc máy khoan bằng pin như vậy đang được rất nhiều người có nhu cầu sử dụng. Kể cả là hộ gia đình hay là những người có công trình xây dụng cũng thường sử dụng chúng.

Tìm hiểu máy khoan chạy bằng pin Makita

Nằm bắt được nhu cầu và mong muốn sử dụng của tất cả mọi người trên thị trường hiện nay. MAKITA hiện đang cung cấp hàng loạt các sản phẩm máy khoan chất lượng. Kèm theo đó là các mũi khoan hỗ trợ khách hàng để có thể sử dụng linh hoạt cho công việc.

may khoan chay bang pin

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm máy khoan. Cùng với sự hiểu biết sâu sắc về sảm phẩm và nhu cầu sử dụng hiện tại trên thị trường.

Phân loại máy theo chức năng

Ngoài căn cứ theo nguồn pin cung cấp, máy cầm tay dùng pin còn được phân loại theo chức năng, nhu cầu sử dụng, công việc cụ thể mà máy đảm nhiệm. Theo cách phân chia này, máy được phân làm 3 loại:

Khoan vặn vít cầm tay dùng pin

Đây là loại máy dùng để vặn vít đơn thuần. Loại máy này sở hữu kích thước nhỏ gọn, tiện lợi. Máy có thể thay đầu vặn một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Từ đó, người dùng có thể vặn nhiều loại vít khác nhau. Thiết bị phù hợp với những ai cần đạt yêu cầu cao của công việc khoan vặn vít trên các bề mặt cứng hoặc người dùng có nhu cầu phổ thông, đơn giản trong gia đình.

Khoan động lực dùng pin

Khác với loại khoan vặn vít trên, dòng máy này có tới 2 chức năng: dùng để khoan lỗ và khoan vặn vít. Máy vừa có được mức công suất khá khỏe để khoan lỗ trên nhiều bề mặt khác nhau lại vừa có thể trở thành một chiếc máy vặn vít thuận tiện.

Khoan búa dùng pin

Một loại máy khoan cầm tay dùng pin có được mức công suất rất lớn. Nên những bề mặt như bê tông, tường gạch, sắt, thép, máy đều hoạt động một cách dễ dàng.

Thiết bị có khả năng làm việc lâu dài, thích hợp trên nhiều công trường lớn với nhu cầu sử dụng cao trong xây dựng, cơ khí, sửa chữa máy móc.


Liên hệ đặt mua ngay hôm nay:

Hotline: 091 18 05 006

Website:   dungcumakita.com.vn

Xem thêm: Máy khoan bắt vít dùng pin