Báo cáo gần đây của Benzo Energy – UFine Technology chứng minh sự phổ biến ngày càng tăng của pin Li-ion.

Nó cho chúng ta biết rằng từ năm 2012 đến năm 2016, tăng trưởng của ngành công nghiệp lithium gần như tăng gấp đôi từ 11,7 tỷ USD lên 22,5 tỷ USD. Nhìn vào sơ đồ hiện tại, báo cáo tương tự cũng ước tính rằng trong 5 năm tới, ngành công nghiệp lithium toàn cầu sẽ vượt ngưỡng 70 tỷ USD.

1. Panasonic

Nha san xuat pin nang luong Panasonic

Quá trình thử nghiệm của Panasonic với lithium ion bắt đầu từ sự bùng nổ trong lĩnh vực ô tô điện. Panasonic hiện đang sản xuất pin cho gã khổng lồ công nghệ và ô tô Tesla, hãng xe hơi nổi tiếng trên thế giới về hiệu suất và hiệu suất. Ngoài ra, công ty cũng tham gia sản xuất hệ thống thông tin liên lạc và hệ thống an ninh.

2. CATL

Thành lập: 2011 Trụ sở chính: Ninh Đức, Phúc Kiến, Trung Quốc

CATL có trụ sở tại ATL và có trụ sở chính tại Ninh Đức, Phúc Kiến, Trung Quốc. Nó cũng có một cơ sở sản xuất tại Thanh Hải với tổng công suất sản xuất là 32GWh.

Các khách hàng chính bao gồm Beiqi, BMW Brilliance, Geely, FAW, CSR Times, Xiamen Jinlong, Zhengzhou Yutong và Zhongtong Bus. Năm 2018, doanh thu bán pin điện CATL đạt khoảng 22 tỷ nhân dân tệ.

3. BYD

Nha san xuat pin nang luong BYD

Tham gia vào hàng ngũ là một công ty Trung Quốc cung cấp công nghệ pin lithium ion của mình cho ngành công nghiệp ô tô.

Công ty sản xuất cả pin lithium ion cùng với ô tô điện khiến họ trở thành một trong số rất ít nhà sản xuất ô tô có bộ phận sản xuất pin nội bộ. Gần đây, BYD đã trúng thầu nhiều lần để cung cấp ô tô điện cho thị trường Mỹ, bất chấp cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang diễn ra.

4. Samsung SDI

Là công ty con hoàn chỉnh của công ty điện tử Samsung, Samsung SDI chuyên nghiên cứu và đổi mới nhiên liệu trong công nghệ ion lithium, để sử dụng trong nhà và cho các khách hàng tiềm năng ở những nơi khác.

Hiện tại, công ty đang tham gia sản xuất pin lithium ion, tấm pin năng lượng mặt trời và hệ thống lưu trữ năng lượng cùng nhiều thứ khác. Samsung SDI đã có mặt tại một số thị trường lớn nhất trên thế giới bao gồm Đức, Malaysia và Mỹ

5. Toshiba

Nha san xuat pin nang luong Toshiba

Công ty hiện đang tham gia sản xuất và kinh doanh pin lithium ion và các giải pháp lưu trữ liên quan cho lĩnh vực ô tô và viễn thông.

Là một phần của quá trình đa dạng hóa của mình, công ty đã tham gia vào việc sản xuất các IC logic chung và cả các kho lưu trữ flash.

6. LG Chem

LG Chem là một trong những công ty hàng đầu thế giới về sản xuất pin lithium ion vì nó phục vụ cho nhiều ngành công nghiệp.

Từ việc cung cấp các giải pháp năng lượng cho ngành hóa dầu đến ngành hàng không, LG Chem đã thâm nhập sâu rộng trên vô số lĩnh vực khác nhau. Công ty cũng sản xuất pin hạng nặng cho hàng tiêu dùng như điện thoại thông minh và máy tính xách tay.

7. Tesla

Nha san xuat pin nang luong Tesla

Kể từ khi ra mắt Model S và Model X, Tesla đã không ngừng vươn mình vào những đỉnh cao của sự xuất sắc trong lĩnh vực ô tô. Tất cả những điều đó là do bộ pin dung lượng lớn mà xe của họ được trang bị.

Trong khi Tesla hiện đang mua pin từ Panasonic, họ sẽ mở một Gigafactory ở Úc và Mỹ, cùng với Panasonic sẽ đảm nhận tất cả các nhu cầu về ô tô của họ. Khi Gigafactory bắt đầu đi vào sản xuất, đây sẽ là cơ sở lớn nhất trên thế giới chuyên sản xuất pin lithium ion.

8. A123 Systems

Công ty Mỹ này chuyên sản xuất pin lithium-ion nano photphat. Trong số các dịch vụ pin lithium ion khác nhau của nó bao gồm các mô-đun năng lượng và các hệ thống quản lý điện năng khác. A123 Systems tự hào về công nghệ pin Li-ion phốt phát đặc biệt được gọi là LiFePO4 mang lại mật độ năng lượng cao để nâng cao vòng đời của pin.

9. Ecobalt Solutions

Có trụ sở tại Canada, eCobalt Solutions đã định vị công nghệ ion lithium của mình hướng tới lĩnh vực năng lượng tái tạo đang phát triển. Ngành công nghiệp năng lượng tái tạo dường như là một nơi tuyệt vời về mặt đầu tư, đặc biệt là đối với các nhà sản xuất pin lithium ion vì lĩnh vực này có tiềm năng rất lớn và cũng có rất nhiều nhu cầu.

10. Johnson Controls

Làm tròn danh sách là Johnson Controls, một trong những nhà sản xuất Pin Lithium-ion lớn nhất trên thế giới. Trên thực tế, nó lớn đến mức gần 35% pin lithium ion trên thị trường xe điện toàn cầu là do Johnson Controls sản xuất. Công ty cung cấp pin Li-ion cho ô tô từ tất cả các hạng, bao gồm cả xe chở khách, xe thương mại và xe giải trí.

Nguồn: Benzo Energy