Lễ Tạ hơn – Black Friday 2022 là vào ngày 24/11 – 25/11/2022 sắp tới và Đại lý Makita trân trọng mang đến Quý Khách Hàng ngàn deal cháy sàn. Bạn đã có danh sách những thứ nên mua chưa?

Black Friday 2022 Đại lý Makita: BLACK FIRE–DAY, SALES “CHÁY” SÀN

Lại một mùa sale đang đến với voucher ngập trời mang tên Black Friday 2022. Trong mùa sale này, Đại lý Makita tung hàng loạt các deal sốc, sale cháy sàn các món đồ thiết bị dụng cụ cho gia đình, xí nghiệp, nhà máy. Nếu là tín đồ của những sản phẩm như thiết bị chạy pin, dụng cụ điện, đồ gia dụng thông minh,… thì đây chắc chắn là dịp mua sắm thả ga chẳng thể bỏ lỡ. Black Friday tại Đại lý Makita năm 2022 sẽ có tên gọi chính thức là: Black Fire-day. Vậy Black Friday là ngày nào và đến với Đại lý Makita năm 2022, Quý Khách sẽ nhận được mức ưu đãi như thế nào?

Thông tin cần biết về ngày Black Friday 2022

Thường xuyên nghe đến cụm từ “black friday” (thứ sáu đen tối) hoặc thường nhân dịp này để săn cho mình những sản phẩm yêu thích vậy nhưng đã bao giờ bạn đặt ra những câu hỏi về dịp sale sốc nhất năm này chưa? Cùng tìm hiểu những thông tin về lễ hội của những người cuồng mua sắm này nhé.

Black Friday là ngày gì?

Black Friday có cái tên Việt hóa là “Thứ sáu đen tối” nhằm chỉ ngày thứ sáu đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn. Dĩ nhiên dịp sale sốc này cũng xuất phát từ các nước phương Tây nơi tổ chức Lễ Tạ Ơn thường niên vào ngày thứ 5 lần thứ 4 của tháng 11.

Từng bừng ngày Lễ Tạ Ơn - Black Friday Cùng Makita

Sau ngày Lễ Tạ Ơn, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng vọt để chuẩn bị cho ngày lễ giáng sinh và dịp tết. Điều này là 1 trong số những nguyên nhân chủ yếu cho nguồn gốc ra đời của Black Friday. Ngày lễ này được bắt đầu từ năm 1952 và được duy trì cho đến hiện tại dù không được cho là một dịp lễ hội chính thống. Bỏ qua mọi ý kiến, Black Friday vẫn dần trở nên phổ biến và lan rộng ở khắp các quốc gia trên thế giới.

Black Friday năm 2022 là ngày nào?

Black Friday năm 2022 là thứ 6 ngày 25 tháng 11 năm 2022 theo lịch dương vì ngày lễ Tạ Ơn sẽ diễn ra vào ngày 24/11/2022.

Theo luật lệ hằng năm, Black Friday sẽ dẫn ra vào ngày thứ 6 đầu tiên sau Lễ Tạ Ơn (diễn ra vào ngày thứ 5 tuần thứ 4 của tháng 11) nên có thể nói Black Friday là ngày kế tiếp của Lễ Tạ Ơn.

Trong dịp này hàng loạt các món đồ thuộc đủ mọi lĩnh vực sẽ được treo biển giảm giá theo đúng nghĩa và người mua có thể mua được những món đồ cần thiết với mức giá rẻ. Đặc biệt với mặt hàng đồ công nghiệp có mức giá khá cao và ít khi giảm sốc thì mua hàng vào thời điểm này sẽ có lợi nhất cho người dùng.

Nguồn gốc của ngày Black Friday – Thứ Sáu Đen Tối bắt đầu khi nào?

Black Friday thực ra không phải tên gọi chính thức mà chỉ là một cách đặt tên được tạo nên bởi hiệu ứng truyền thông và sau đó dần đi vào thông lệ. Có nhiều cách lý giải khác nhau cho nguồn gốc của ngày này và nhiều người cho rằng tên gọi Black Friday bắt nguồn từ tình trạng kẹt cứng ở khắp các đường phố vào ngày thứ sáu sau Lễ Tạ Ơn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng kẹt xe được cho là do nhu cầu mua sắm tăng vọt dẫn đến nhiều người chen lấn, xô đẩy và tranh giành đồ đạc. Bởi lẽ đó các con đường bị tắc nghiêm trọng và dòng người trở nên đông đúc ở khắp các con phố. Tắc đường khiến mọi thứ trở nên khó khăn và tồi tệ đã sinh ra thuật ngữ Black Friday.

Nguồn gốc của ngày Black Friday – Thứ Sáu Đen Tối bắt đầu khi nào?

Có thể ít người nhận ra nhưng không phải ngẫu nhiên mà Black Friday lại rơi vào thứ 6. Có nhiều lý giải cho việc nguồn gốc ra đời của ngày này nhưng ít người đặt ra câu hỏi vì sao lại là thứ 6 mà không phải các ngày khác trong tuần. Thực tế, thứ 6 là ngày làm việc cuối cùng trong tuần vì vậy mọi người có xu hướng xả hơi bằng các hoạt động sum vầy, hội tụ bạn bè trước khi dành thời gian riêng tư để nghỉ ngơi tái tạo sức lao động.

Vậy nên xu hướng mua sắm vào ngày thứ 6 thường cao hơn những ngày khác trong tuần. Đặc biệt nhu cầu này lại được đẩy lên cao hơn sau khi kết thúc một dịp lễ lớn là Lễ Tạ Ơn và chuẩn bị cho dịp lễ lớn khác là Giáng Sinh. Do đó ngày thứ 6 ngay sau Lễ Tạ Ơn có nhu cầu mua sắm được đẩy lên đỉnh điểm và để kích thích, tạo động lực biến nhu cầu thành sức mua thực tế, các thương hiệu đã tung deal sốc và ngày Black Friday dần hình thành.

Ý nghĩa của ngày giảm giá Black Friday là gì?

Thực tế, Black Friday xuất hiện kéo theo mục đích làm thời gian mua sắm dịp Giáng Sinh được dài hơn và kích thích tiêu dùng. Ngày lễ này sẽ có nhiều chiến dịch giảm giá sâu và Deal sập sàn từ đó kích thích mong muốn mua sắm của khách hàng. Đặc biệt các mặt hàng công nghiệp vốn ít dịp giảm giá kích cầu nên sẽ đặc biệt được săn đón vào ngày hội này. Vì thế, Black Friday là ngày rất ý nghĩa đối với cả người tiêu dùng và các cửa hàng (shop), doanh nghiệp và các sàn thương mại bởi nó kích thích cung & cầu rất hiệu quả.

Một điều dễ nhận thấy là Black Friday sẽ diễn ra sôi nổi hơn ở các nước Phương Tây bởi chúng được sinh ra gắn liền với văn hóa và tôn giáo tại các quốc gia này. Tuy nhiên khi về Việt Nam, ngày hội mua sắm này cũng đặc biệt được hưởng ứng và trở thành ngày hội mua sắm chẳng thể bỏ lỡ hàng năm.

black friday 2022

Tại Việt Nam, mỗi thương hiệu lại có một chiến dịch kích cầu khác nhau. Thông thường các dịp săn sale có thể được tổ chức nhiều lần để tạo điều kiện cho người tiêu dùng có cơ hội mua những món đồ mình thích với mức giá rẻ. Tuy nhiên với mặt hàng công nghiệp và các thương hiệu chuyên cung cấp đồ công nghiệp như Đại lý Makita, việc có những dịp sale lớn quanh năm là điều không thể xảy ra. Bởi vậy Black Friday được xem là dịp sale sốc nhất năm với hàng loạt deal cháy sàn để tín đồ công nghiệp rinh cho mình những món hàng chất lượng với giá cả cực hời.

Lợi ích Black Friday đối với người tiêu dùng là gì?

Black Friday chắc chắn là dịp được nhiều người tiêu dùng mong chờ nhất năm bởi đây là dịp để rinh những món đồ yêu thích về nhà với mức giá siêu hời. Vậy nhưng đây liệu đã phải là lợi ích duy nhất của ngày đại sale này chưa?

Trên thực tế, Black Friday mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng hơn những gì mà chúng ta nhìn thấy. Dĩ nhiên, yếu tố đầu tiên chính là tiết kiệm. Vì là dịp sale lớn nên các mặt hàng về cơ bản sẽ có mức giá thấp hơn so với bình thường vậy nên khi mua sắm vào thời gian này người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được kha khá tiền.

Makita-Black-Friday-deals

Black Friday cũng là dịp để mọi người sở hữu món đồ yêu thích cho bản thân. Nếu bình thường việc sở hữu những món đồ yêu thích sẽ khiến bạn cảm thấy có đôi phần gánh nặng thì nhân dịp giảm giá, sở hữu ngay những món đồ yêu thích để phục vụ cuộc sống của mình là lợi ích đi kèm với đại tiệc sale sốc hàng năm này.

Trong ngày đại tiệc deal sốc, người người, nhà nhà cùng nhau đi mua sắm và điều này đã tạo ra những cuộc hẹn và trở thành dịp hội ngộ cho bạn bè, người thân. Đây cũng được cho là một ngày lễ không chính thức cho những dịp sum vầy gia đình, gắn kết tình cảm.

Năm nay tết nguyên đán sẽ diễn ra tương đối sớm và sát ngày siêu sale này vậy nên đây được xem như một dịp để sắm sửa đón tết. Và nếu tận dụng tốt dịp này, bạn sẽ mua được những món đồ hay ho với giá rẻ để chào đón năm 2023. Đặc biệt thời gian cuối năm có vẻ bận rộn hơn với nhiều dịp lễ lớn và để có những món quà cho những người thân yêu mà tiết kiệm tài chính thì chắc chắn bạn sẽ cần những deal sốc của dịp sale này.

Lợi ích Black Friday đối với doanh nghiệp là gì?

Không chỉ mang lại lợi ích cho một phía, Black Friday cũng là một dịp để các doanh nghiệp, cửa hàng, thương nhân mang lại lợi ích cho mình. Không chỉ là 1 ngày với tràn ngập ưu đãi, Black Friday là một chiến dịch sale để tăng doanh số cũng như đẩy mạnh Marketing thương hiệu.

Từ việc đẩy mạnh nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, các doanh nghiệp sẽ có một lượng doanh số được đẩy lên mạnh mẽ hơn. Không những thế, dịp giảm giá này cũng được xem như một biện pháp để đẩy mạnh việc bán hàng từ đó thúc đẩy việc phát triển sản xuất và tung ra thị trường những mẫu mã mới vào kỳ tiếp theo.

Black Friday là một chiến dịch sale để tăng doanh số cũng như đẩy mạnh Marketing thương hiệu

Việc tung deal giảm giá cũng là một biện pháp để quảng bá thương hiệu từ đó nhiều khách hàng sẽ biết đến doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp mở rộng tệp khách hàng cũng như nâng cao độ phủ sóng của sản phẩm.

Không chỉ mở rộng tệp khách hàng, Black Friday là dịp tri ân những khách hàng cũ của doanh nghiệp. Đây là dịp được nhiều doanh nghiệp tận dụng để tri ân khách hàng thành viên với những mức deal cháy sàn cực hấp dẫn. Từ đây, khách hàng sẽ thêm phần trung thành hơn với thương hiệu và đóng góp nhiều hơn cho doanh số cũng như chất lượng dịch vụ.

Nên mua gì vào ngày khuyến mãi Black Friday 2022?

Chương trình mang đến cơn mưa voucher, cùng bão deal cháy sàn trên khắp mọi mặt trận đồ thiết bị công nghiệp với giá khuyến mãi hấp dẫn.

Black Friday cùng Đại lý Makita

Vậy người tiêu dùng nên mua gì trong dịp này để vừa có đồ dùng cần thiết với mức giá siêu hời?

Những câu hỏi thường gặp về Black Friday 2022

Black Friday 2022 hứa hẹn sẽ vô cùng nhộn nhịp với hàng triệu deal hấp dẫn không thể bỏ lỡ. Ngoài việc tung deal bất chấp, ngày lễ săn sale này còn chứa đựng hàng nghìn các vấn đề thú vị như:

Black Friday là ngày nào?

Black Friday hay ngày thứ sáu đen là ngày thứ 6 của tuần thứ tư của tháng 11, diễn ra sau lễ Tạ ơn 1 ngày vào mỗi năm. Mặc dù cái tên “Thứ Sáu Đen Tối” nghe có vẻ đáng sợ nhưng thực chất lại mang một ý nghĩa rất tích cực và được nhiều người mong đợi. Black Friday chính là ngày mở đầu cho chuỗi ngày mua sắm tấp nập và nhộn nhịp ở phía sau của người Mỹ.

  • Black Friday 2022: là vào thứ 6 ngày 25/11/2022
  • Black Friday 2021: là vào thứ 6 ngày 26/11/2021
  • Black Friday 2020: là vào thứ 6 ngày 27/11/2020
  • Black Friday 2019: là vào thứ 6 ngày 29/11/2019

Tại Đại lý Makita tổ chức rất nhiều sự kiện thường niên nhân dịp Black Friday với rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Năm 2022, Black Friday rơi vào ngày 25/11/2022 và đây chính là cơ hội mua sắm vàng mà bạn không nên bỏ qua. Trong ngày này, rất nhiều sản phẩm/mặt hàng được giảm giá thấp nhất từ 10-30%, thậm chí nhiều thương hiệu còn giảm mạnh hơn với mức ưu đãi từ 70 – 75%.

Black Friday năm 2022 là ngày bao nhiêu?

Black Friday 2022 sẽ diễn ra vào tháng 11 ngay sau lễ tạ ơn tức là ngày 25/11/2022. Như vậy chỉ 1 tháng sau đó là giáng sinh và tết âm lịch cũng đang xình xịch chạy đến ngay sau đó. Nhu cầu mua sắm của người dân sẽ được đẩy cao lên hơn bao giờ hết vào dịp này.

Black Friday 2022 diễn ra bao lâu?

Là ngày hội săn sale nên những thông tin xoay quanh các chiến dịch siêu sale của Black Friday 2022 được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là thời gian diễn ra chương trình này. Theo đúng nghĩa, Black Friday là 1 ngày tuy nhiên các chiến dịch sale thường kéo dài hơn thế. Tùy vào từng thương hiệu mà các chiến dịch này sẽ có số lượng ngày diễn ra sự kiện khác nhau. Để săn được các món đồ đúng ý. Người tiêu dùng cần tìm hiểu trước lịch trình sale của các sản phẩm mà mình muốn sở hữu.

Một số câu hỏi cần tự vấn trước khi săn sale BlackFriday

Việc sale sốc deal cháy sàn đôi khi khiến người tiêu dùng lâm vào tình trạng “Vung tay quá trán”. Để tránh tình trạng cạn kiệt nguồn lực tài chính diễn ra sau sale, người tiêu dùng cần trả lời các câu hỏi tự vấn sau:

Mình có thật sự cần mua món hàng này không?

Bám sát mục đích cuối cùng của tiêu dùng là cách tốt nhất để săn sale hiệu quả mà không sa đà vào việc vung tiền. Nhiều người do không xác định được mục tiêu sở hữu nên hay chọn những mặt hàng giảm sốc mà mình chẳng mấy khi cần dùng đến. Để tránh điều này hãy luôn đặt ra câu hỏi “Mình có thật sự cần dùng đến món đồ này không?” trước khi đặt hàng vào giỏ.

Mình có thật sự cần mua món hàng này không?

Đối với các món đồ điện tử hãy luôn tính toán thiết bị đang sử dụng còn hữu ích và hoạt động tốt trong khoang bao nhiêu lâu. Nếu con số chỉ khoảng 3-4 tháng thì người tiêu dùng nên mua ngay trong Black Friday để tiết kiệm chi phí. Ngược lại nếu lớn hơn 1 năm thì hãy khoan sắm mới thiết bị tránh lãng phí.

Cách tốt nhất để hạn chế vung tiền theo các deal khuyến mãi giá shock chính là thiết lập danh sách đồ cần mua trước ngày Black Friday. Cách này cũng sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về các chương trình khuyến mãi có thể có với sản phẩm.

Bạn có chú ý đến số 9 trên giá bán?

Bạn có từng để ý đến hầu hết các sản phẩm sau khi sale sẽ có mức giá với đơn vị cuối cùng là số 9? Thực ra điều này kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng hơn hẳn khi để 1 con số khác. Điều này khá lạ lẫm nhưng số 9 kích thích mạnh vào não bộ và khiến nhiều người nghĩ đến sự tiết kiệm. Bởi vậy họ sẵn sàng chi trả tiền để mua sản phẩm có số hàng đơn vị là 9 hơn.

Bạn có đến tận nơi để mua mặt hàng này không?

Mua hàng online đang dần thay thế phương thức mua sắm trực tiếp bởi nó tiện lợi hơn. Tuy nhiên chính tiện lợi này khiến người tiêu dùng vung tiền dễ dàng hơn và không kiểm soát được hoạt động chi tiêu của mình.

Bạn có đến tận nơi để mua mặt hàng này không?

Xét trên khía cạnh tích cực thì mua sắm trực tiếp giúp bạn có sự cân nhắc và cái nhìn đúng đắn hơn về giá trị sản phẩm. Đồng thời mở ra cơ hội gặp gỡ bạn bè người thân hơn so với mua sắm online. Hãy đặt ra câu hỏi về mục đích ngày Black Friday 2022 để quyết định nên hay không nên mua hàng trực tuyến.

Bạn sẽ thanh toán mặt hàng này bằng cách nào?

Phương thức thanh toán cũng là một mặt vấn đề mà bạn cần cân nhắc. Hiện tại có nhiều phương thức thanh toán đi kèm khuyến mãi từ ngân hàng. Hay các ví điện tử điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều.

Bạn sẽ thanh toán mặt hàng này bằng cách nào?

Dù vậy vẫn nên cân nhắc kỹ phương thức thanh toán của bạn bởi hiện tại các hình thức Buy now pay later khá phổ biến. Điều này khiến bạn dễ xuống tiền để chi tiêu hơn nhưng liệu có tạo ra gánh nặng tài chính sau khi mua không? Cơ bản mua hàng giảm giá là để tiết kiệm chi phí thay vì tạo ra gánh nặng tài chính.

Nhìn chung việc chi tiêu không có kế hoạch vào ngày Black Friday là nguyên nhân chính tạo ra những vấn đề hậu săn sale cho người tiêu dùng. Bởi vậy hãy thông minh trong tiêu dùng và lựa chọn những món đồ hữu ích trong ngày Black Friday 2022.

Black Friday 2022 giật deal liền tay sở hữu ngay sản phẩm yêu thích tại Đại lý Makita

Để Black Friday 2022 được trọn vẹn với không khí vui ngập trời. Đại lý Makita tung cơn mưa voucher cùng địa chấn deal hot trên mọi mặt trận. Đây là cơ hội hiếm có khó tìm để có cho mình những món thiết bị cần thiết.

Đến ngay các cơ sở gần nhất của Đại lý Makita hoặc thực hiện truy cập vào website dungcumakita.com.vn để có những sản phẩm yêu thích. Các sản phẩm công nghiệp được bày bán tại Đại lý Makita đều đảm bảo chính hãng, chất lượng cao và chế độ bảo hành dài hạn.