Máy đột lỗ là dụng cụ để tạo ra các lỗ có kích cỡ và hình dáng giống nhau trên bề mặt của kim loại. Được sử dụng rộng rãi trong các ngành xây dựng và chế tạo.

Máy đột lỗ hoạt động nhờ vào sự kết hợp với bơm tay thủy lực hoặc bơm điện thủy lực tác dụng lên bộ khuôn.

Xem thêm:

Tính năng sử dụng của máy đột lỗ

Máy đột lỗ có thể đột được lỗ với nhiều hình dáng khác nhau. Ví dụ nhhư lỗ vuông và lỗ tròn hay lỗ oval. Khả năng hoạt động tốc độ của máy phụ thuộc vào bơm thủy lực. Nếu như bơm thủy lực có công suất lớn thì tốc độ đột lỗ cũng lớn và nhanh.

Máy là dụng cụ được sử dụng ưa chuộng trong ngành gia công cơ khí và chế tạo. Đặc biệt trong các nhà máy thép, công trường xây dựng. Hơn nữa, khi thị trường thép đang ngày càng phát triển. Nhu cầu sử dụng cũng càng nhiều và hình thức của từng loại thép cũng đa dạng.

may dot lo

Ảnh minh họa

Cách phân loại máy đột lỗ thủy lực

Trên thị trường hiện nay thì người ta phân loại ra các loại máy. Gồm máy đột lỗ sử dụng bơm tay thủy lực và máy sử dụng bơm điện. Nhìn chung thì cả hai loại đều được sử dụng phổ biến trên thị trường Việt Nam. Nhờ vào những ưu điểm vượt trội của công suất làm việc mang lại và hiệu quả sử dụng lâu bền của sản phẩm. Ngoài ra còn có các loại máy 1 chiều, 2 chiều sử dụng chạy điện và chạy pin.

Đối với dòng máy đột lỗ cầm tay

Được thiết kế gọn nhẹ và có thể đột được các lỗ trên vật liệu cứng như inox, sắt, gỗ tiện dụng, Như chiếc máy phay gỗ có thể phay được hàng loạt các kích thước gỗ lớn nhỏ khác nhau nhanh chóng.

Tuy nhiên thì đối với các bề mặt kim loại dày, độ cứng cao thì máy đột lỗ sẽ không đủ công suất để có thể đột được.

Đối với dòng máy đột lỗ bơm tay thủy lực

 • Kiểu dáng hiện đại và có thiết kế tinh tế, gọn nhẹ cho thao tác sử dụng đơn giản. Đồng thời dễ dàng di chuyển nên phù hợp với nhiều dạng môi trường khác nhau.
 • Cấu tạo gồm: đầu đột, bộ khuôn, bơm tay thủy lực và dây dẫn.
 • Máy đột lỗ bơm tay thủy lực được hoạt động nhờ vào lực truyền từ hệ thống bơm thủy lực truyền tới đầu đột. Và nhờ sự chuyển động lên xuống của đầu đột sẽ giúp cho máy có thể di chuyển linh hoạt dưới sự kiểm soát của bộ phận điều khiển. Giúp tạo thành những lỗ trên bề mặt theo đúng hình dạng và kích thước của bộ khuôn.

Ưu điểm là sản phẩm được thiết kế dễ dàng sử dụng, thao tác đột lỗ nhanh chóng. Hơn nữa còn có giá thành rẻ hợp với túi tiền của người dùng.

Nhược điểm là máy hoạt động trên công suất nhỏ, nên chỉ có thể đột được các tấm thép có bề dày trung bình. Độ cứng thấp không thể mạnh mẽ như những chiếc máy khoan từ. Thời gian sử dụng nên hạn chế vì dùng lâu sẽ gây ra quá tải và dễ nóng làm cháy máy.

bom tay thuy luc

Đối với máy đột lỗ sử dụng bơm điện thủy lực

Máy được thiết kế với công suất hoạt động lớn có thể đột trên hầu hết các bề mặt dày của thấp thép một cách nhanh chóng. Nhờ vào sự vận hành của bơm điện, công suất mạnh mẽ hơn là bơm tay thủy lực.

 • Cấu tạo gồm: đầu đột, máy bơm điện thủy lực, bộ khuôn và dây dẫn thủy lực
 • Nguyên tắc hoạt động dựa vào nguồn lực truyền từ bơm điện thủy lực đến đầu đột dưới dự kiểm soát của bộ điều khiển. Lực đến đầu đột cũng sẽ được di chuyển lên xuống để tạo ra các lỗ tấm thép đúng yêu cầu.

Ưu điểm của máy đột thủy lực là có thể đột lỗ nhanh chóng và nhờ vào công suất lớn. Có thể đục được nhiều bề mặt kim loại, cho năng suất làm việc cao, thời gian đục lỗ nhanh chóng hơn cả các máy khoan bàn .

Nhược điểm là máy có thiết kế cồng kềnh lớn nên rất khó mang theo khi di chuyển. Đặc biệt là khi di chuyển đến các công trình. Nếu vận hành liên tục sẽ làm giả tuổi thọ của máy. Nên cần phải cho máy nghỉ ngơi sau thời gian hoạt động. Tránh làm cho máy bị quá nhiệt và làm giảm độ bền.

Cách sử dụng bảo vệ máy đột lỗ đúng cách

Máy đột lỗ bơm điện sử dụng trong công nghiệp với lượng công việc lớn và thường xuyên. Nếu không sẽ gây ra lãng phí tiền bạc. Đồng thời có thể giảm được nhân công lao động mà vẫn được tăng năng suất công việc.

 • Cần phải kiểm tra nguồn điện sử dụng trong khi sử dụng. Nguồn điện phải đảm bảo nằm trong giải sai số 10% so với nguồn điện sử dụng ghi trên thân máy.
 • Sử dụng máy phải có công tác bảo vệ an toàn điện. Đồng thời phải giữ máy tiếp đất khi sử dụng.
 • Dây nối điện phải thuộc loại tốt, chắc chắn thì mới bảo đảm được nguồn điện cung cấp cho máy.
 • Người dùng cũng cần phải xem xét dây nối dài thì phần lõi phải thích hợp với chiều dài để không hạn chế nguồn điện trở.
 • Đặc biệt là không dùng máy chung với ổ điện của các loại máy khác.
 • Cần phải nắm rõ các yêu cầu sử dụng máy đột lỗ, các chi tiết hướng dẫn an toàn.

Đại lý Makita chúc bạn thành công!


Liên hệ đặt mua ngay hôm nay:

Hotline: 091 18 05 006

Website:   dungcumakita.com.vn

Đại lý chuyên bán máy đột lỗ tại Hà Nội.

Từ khóa: