Hướng dẫn cách sử dụng máy hàn Jasic chi tiết nhất giúp bạn sử dụng hiệu quả, tránh hỏng hóc. Tham khảo ngay những lưu ý khi sử dụng máy hàn để dùng đúng cách và an toàn khi thao tác.

Bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng máy hàn Jasic để phục vụ công việc hàn của mình? Bạn mới mua máy hàn điện tử Jasic nhưng chưa biết cách sử dụng sao cho phù hợp? Vậy thì đừng bỏ qua những hướng dẫn sử dụng máy hàn dưới đây để có thể tự cài đặt và vận hành máy chính xác nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng máy hàn điện tử Mig Jasic

Đa số các loại máy hàn Mig Jasic đều có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự nhau. Do vậy, đối với cách sử dụng máy hàn Jasic, bạn có thể tham khảo cách dùng đúng ký thuật thông qua loại máy hàn Mig Jasic. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dựa vào những chia sẻ dưới đây để dùng cho máy hàn Hồng Ký.

Bước 1: Kết nối cuộn dây hàn vào máy

Trong các phụ kiện máy hàn Mig sẽ có cuộn dây hàn để lắp vào vị trí thành bên cạnh của máy. Tiếp đó, bạn lắp cuộn dây hàn vào trục và vặn theo ngược chiều kim đồng hồ. Lưu ý, bạn cần lắp đúng vào khớp trục và thực hiện đóng khóa trục cố định dây lại.

Kết nối cuộn dây hàn vào máy hàn

Kết nối cuộn dây hàn vào máy hàn

Tiếp đó, bạn cần lắp bánh xa tải vào đúng vị trí ra dây. Tiếp theo, bạn luồn dây hàn Mig qua các điểm nối trên máy hàn Mig. Lưu ý, dây hàn sẽ cần phải nối đến đầu jack cắm súng hàn Mig.

Bước 2: Kết nối dây dẫn vào máy hàn Co2

Tại bước này, bạn kết nối dây súng hàn vào vị trí jack cắm. Chú ý, bạn cần lắp đúng vị trí tiếp xúc với ống dây, van khí và lắp chặt để tránh rò rỉ khí.

Cuối cùng, với ống nối khí, bạn sẽ cần lắp vào phía sau máy, cắm phích cắm của đồng hồ khí vào ổ cắm 36V phía sau máy.

Lắp dây dẫn vào máy hàn CO2

Lắp dây dẫn vào máy hàn CO2

Bước 3: Kết nối dây hàn với súng hàn

Đầu tiên, bạn cần tháo súng để kiểm tra béc hàn đã đúng kích thước chưa? Nếu chưa, bạn cần chọn lại béc hàn phù hợp. Ví dụ béc hàn loại 0.8 thích hợp với cuộn dây 0.8.

Trong trường hợp, dây hàn chưa ra khỏi đầu miệng súng, bạn sẽ cần ấn nút tua dây. Sau đó, bạn sẽ cần lắp béc hàn và vỏ súng hàn.

Bước 4: Cấp nguồn điện cho máy

Bạn chỉ cần cắm dây diện vào nguồn điện 220V. Trong trường hợp bạn dùng máy hàn Mig Jasic nguồn 380V sẽ cần sử dụng nguồn điện 380V. Cuối cùng, bạn bấm công tác máy hàn lên để bắt đầu hàn.

Bước 5: Điều chỉnh thông số của máy hàn Mig

Trong quá trình sử dụng máy hàn Jasic Mig 200, bạn cũng cần lưu ý điều chỉnh các thông số của máy. Điều này giúp bạn có thể thực hiện hàn với các mối hàn đẹp, bền đẹp. Một số những lưu ý điều chỉnh máy hàn Mig như tốc độ ra dây, điều chỉnh volt hàn,….

Điều chỉnh các thông số như volt trên máy hàn

Điều chỉnh các thông số như volt trên máy hàn

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy hàn Jasic thuộc ba dòng máy hàn đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Từ đó, bạn có thể nắm được cách sử dụng phù hợp với thiết bị mình đang sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng máy hàn Jasic

Bên cạnh những hướng dẫn sử dụng may hàn Jasic trên đây. Bạn cũng cần chú ý những lưu ý khi sử dụng để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất cũng như máy có độ bền cao và mối hàn cao. Dưới đây là một số những lưu ý quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Kiểm tra máy hàn và thao tác hàn đúng kỹ thuật

Kiểm tra máy hàn và thao tác hàn đúng kỹ thuật

Luôn kiểm tra máy hàn điện tử Jasic

Trước khi bắt đầu công việc, bạn sẽ cần phải thường xuyên kiểm tra máy hàn để đảm bảo máy hàn không bị hỏng hóc, vỏ máy được nối dưới đất. Đồng thời, bạn cần kiểm tra các mối liên kết của máy với phụ kiện đã được gắn chặt, không bị hở.

Các bộ phận, phụ kiện của máy cũng được đảm bảo đã được bao bọc kín để cách điện tuyệt đối, đảm bảo an toàn khi thực hiện hàn. Luôn chú ý nguồn điện cấp phải phù hợp với nguồn điện của máy.

Hướng dẫn chọn dòng hàn cho đường kính que hàn

Đối với các loại máy hàn que Jasic, bạn có thể tham khảo cách chọn đường kính que hàn dưới đây:

  • Đối với que hàn có đường kính 2.5mm thích hợp cho dòng hàn từ 50 – 90A
  • Đối với que hàn có đường kính 3.2mm thích hợp cho dòng hàn từ 90 – 130A
  • Đối với que hàn có đường kính 4.0mm thích hợp cho dòng hàn từ 140 – 190A
  • Đối với que hàn có đường kính 5.0mm thích hợp cho dòng hàn từ 180 – 240A

Kỹ thuật hàn đúng cách

Người thao tác sẽ cần phải biết cách sử dụng máy hàn đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, bạn nên nắm được các kỹ thuật hàn như cách hàn leo, cách hàn đứng,… hoặc cách hàn sắt, hàn inox,… để tạo ra được những mối hàn đẹp, có độ bền cao.

Ngoài ra, người dùng còn cần phải đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc về an toàn lao động trong quá trình sử dụng máy hàn và thực hiện nàn. Bạn cần trang bị các thiết bị bảo hộ lao động như kính hàn, găng tay, mặt nạ hàn,…

Trên đây là những hướng dẫn cách sử dụng máy hàn Jasic chi tiết và đúng cách nhất dành cho bạn. Qua đó, bạn có thể dễ dàng dùng máy hàn Jasic mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm máy hàn điện tử Jasic đang ưa chuộng hiện nay tại Dungcumakita.com