Hướng dẫn sử dụng máy khoan cầm tay là điều mà rất nhiều ngươi qua tâm, bởi đây là những thông tìn bổ ích dành cho những người chưa biết sử dụng khoan hay chưa được học qua trường lớp nào.

Xem thêm:

Khi bạn đã biết cách chọn mua máy khoan bê tông cầm tay thì có nghĩa là bạn sẽ phải học cách sử dụng nó sao cho có hiệu quả và đặc biệt phải đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Khi sử dụng máy khoan cầm tay cũng có một số lưu ý quan trọng đối với những người mới sử dụng. Đặc biệt đối với những loại máy khoan bê tông cầm tay khác nhau thì cũng có cách sử dụng khác nhau, nhưng phần lớn là khác ít giống như khi so sánh máy khoan BoshMakita, bạn có thể thấy rõ sự khác biệt về hình thức cho đến chức năng cũng như cách sử dụng của từng hãng, vì thế khi biết so sánh Bosh máy khoan Makita bạn cũng dễ dàng hơn trong việc sử dụng các loại máy khoan khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng máy khoan bê tông cầm tay

Trên thị trường hiện nay có một số các hãng máy khoan nổi tiếng như máy khoan bê tông Boshmáy khoan bê tông Makita bạn có thể tham khảo bởi đây là 2 hãng máy khoan được mọi người sử dụng nhiều nhất.

Với những tính năng vượt trội máy khoan Bosh và máy khoan Makita đã hoàn toàn làm hài lòng tất cả những khách hàng khó tính nhất. Dưới đây là một số những hướng dẫn sử dụng máy khoan cầm tay bạn nên lưu ý.

1: Trước khi chuẩn bị tiếp xúc với máy khoan cầm tay các bạn nên xác định được những thương tổn và những bộ phận gây thương tổn cho người sử dụng ở trên máy như điện giật, máy ồn , rung… Nếu hiểu được điều này, trong quá trình sử dụng máy, các bạn có thể chủ động phòng tránh không gây tai nạn cho bản thân.

huong-dan-su-dung-may-khoan-be-tong-cam-tay-makita

Máy khoan Makita Việt Nam

2. Ngườisử dụng máy khoan cầm tay phải là người cần được trang bị đầy đủ kiến thức về khoan cắt bê tông cầm tay, cũng như trang bị đầy đủ kỹ thuật an toàn khi lao động.

3. Trong quá trình sử dụng máy khoan bê tông cầm tay, các bạn nên kiểm tra thường xuyên máy và ghi chép một cách định kỳ để theo dõi. Không sử dụng máy khoan cầm tay khi máy có một số bộ phận hỏng hóc, máy không có đầy đủ thiết bị hoặc máy đã quá hạn kiểm tra định kỳ.

may-khoan-be-tong-cam-tay-makita

4. Chỉ sử dụng máy khoan cầm tay trong môi trường phù hợp” với đặc tính sử dụng của máy. Nếu máy không được làm việc trong môi trường ẩm ướt, thì tuyệt đối không được làm trái. Khu vực làm việc phải sạch sẽ, thông thoáng và đầy đủ ánh sáng.

5. Khi sử dụng máy khoan cầm tay, người sử dụng phải chú ý làm đúng các yêu cầu đã nêu trong bản hướng dẫn sử dụng máy, không làm ngược các quy trình vì sẽ có thể gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết những ưu nhược điểm của máy để có thể tìm hiểu và biết rõ hơn những tính năng của máy, giúp cho bạn có thể sử dụng máy một cách dễ dàng nhất.

may-khoan-be-tong-makita

Những ưu nhược điểm của máy khoan bê tông Makita

6. Vận hành máy khoan cầm tay ở nơi có nguy cơ nguy hiểm về điện như ở trên cao hoặc dưới hầm…phải có người giám sát và trực điện. Đặc biệt, người sử dụng phải có biện pháp đề phòng bổ sung như dùng phương tiện bảo vệ cá nhân thích hợp hoặc dùng cầu dao tự động bảo vệ động cơ.

7. Khi sử dụng máy khoan cầm tay trong những công việc có phát ra tiếng ồn hoặc rung động mạnh, trước khi làm việc, người sử dụng phải làm buồng cách ly hoặc màn chắn ồn, sử dụng kết cấu giảm ồn rung và phải trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân chống ồn rung.

8. Bảo quản máy cẩn thận, tránh cho những người không biết sử dụng, đặc biệt là trẻ em tiếp cận máy.

may-khoan-be-tong-makita-cam-tay

Máy khoan bê tông makita cầm tay chính hãng từ Nhật Bản

Với một số thông tin hướng dẫn sử dụng dòng máy khoan cầm tay an toàn, hi vọng nó sẽ hữu ích cho các bạn khi dùng. Chú ý được những điều này, khi làm việc với máy khoan cầm tay, chúng ta sẽ có hiệu suất công việc cao, lại đảm bảo được an toàn cho người sử dụng, lại kéo dài được tuổi thọ của máy.

Xem thêm: Máy khoan, máy vặn vít Makita các loại

Trên đây là một số những hướng dẫn sử dụng khoan cầm tay mà bạn cần biết, tuy những điều đơn giản nhưng tin chắc rằng nó sẽ đem lại hiệu quả cao cho công việc của bạn cũng như đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bạn. Bạn có thể tham khảo một số loại máy khoan chuyên dụng của hãng Makia như máy khoan Makita HR2600. Đối với những dòng máy khoan chuyên dụng này máy khoan bê tông Makita HR2022 có chức năng vô cùng tốt, có thể khoan được tất cả, và đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt!


Liên hệ đặt mua ngay hôm nay:

Hotline: 091 18 05 006

Website:  dungcumakita.com.vnĐịa chỉ uy tín: 79 Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Từ khóa: