Hướng dẫn sử dụng máy khoan cầm tay là điều mà rất nhiều ngươi qua tâm, bởi đây là những thông tin bổ ích dành cho những người chưa biết sử dụng khoan hay chưa được học qua trường lớp nào.

Xem thêm:

Khi bạn đã biết cách chọn mua máy khoan cầm tay thì có nghĩa là bạn sẽ phải học cách sử dụng nó sao cho có hiệu quả. Đặc biệt, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Khi sử dụng máy khoan cầm tay cũng có một số lưu ý quan trọng đối với những người mới sử dụng. Đặc biệt đối với những loại máy khoan khác nhau thì cũng có cách sử dụng khác nhau.

Nhưng phần lớn là khác ít giống như khi so sánh máy khoan BoshMakita. Bạn có thể thấy rõ sự khác biệt về hình thức cho đến chức năng cũng như cách sử dụng của từng hãng.

Vì thế khi biết so sánh Bosh và máy khoan Makita bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng máy cũng khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng máy khoan cầm tay

Trên thị trường hiện nay có một số các hãng máy khoan nổi tiếng như máy khoan Boshmáy khoan Makita bạn có thể tham khảo bởi đây là 2 thương hiệu được mọi người sử dụng nhiều nhất.

Với những tính năng vượt trội máy khoan Boshmáy khoan Makita đã hoàn toàn làm hài lòng tất cả những khách hàng khó tính nhất.

Một số những hướng dẫn sử dụng bạn nên lưu ý

Trước khi chuẩn bị tiếp xúc với máy các bạn nên xác định được những thương tổn và những bộ phận gây thương tổn cho người sử dụng ở trên máy như điện giật, máy ồn , rung…

Nếu hiểu được điều này, trong quá trình sử dụng, các bạn có thể chủ động phòng tránh không gây tai nạn cho bản thân.

huong-dan-su-dung-may-khoan-be-tong-cam-tay-makita

Máy khoan Makita tại thị trường Việt Nam

Người sử dụng máy khoan cầm tay phải là người cần được trang bị đầy đủ kiến thức về khoan cắt bê tông, cũng như trang bị đầy đủ kỹ thuật an toàn khi lao động.

Trong quá trình bắt đầu đi vào hoạt động. Các bạn nên kiểm tra thường xuyên máy và ghi chép một cách định kỳ để theo dõi. Không sử dụng khi máy có một số bộ phận hỏng hóc, máy không có đầy đủ thiết bị hoặc máy đã quá hạn kiểm tra định kỳ.

máy khoan bê tông cầm tay Makita

Ứng dụng thực tế ( Hình minh họa )

Sử dụng máy khoan cầm tay trong môi trường phù hợp

Nếu máy không được làm việc trong môi trường ẩm ướt, thì tuyệt đối không được làm trái. Khu vực làm việc phải sạch sẽ, thông thoáng và đầy đủ ánh sáng.

Khi khoan, người sử dụng phải chú ý làm đúng các yêu cầu đã nêu trong bản hướng dẫn sử dụng máy. không làm ngược các quy trình vì sẽ có thể gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết những ưu nhược điểm của máy để có thể tìm hiểu. Và biết rõ hơn những tính năng của máy. Giúp cho bạn có thể sử dụng máy một cách dễ dàng nhất.

Vận hành máy khoan cầm tay nơi có nguy cơ nguy hiểm về điện như ở trên cao hoặc dưới hầm…phải có người giám sát và trực điện. Đặc biệt, người dùng phải có biện pháp đề phòng bổ sung như dùng phương tiện bảo vệ thích hợp. Hoặc dùng cầu dao tự động bảo vệ động cơ.

Khi sử dụng trong môi trường có phát ra tiếng ồn hoặc rung động mạnh. Thì trước khi làm việc, người sử dụng phải làm buồng cách ly hoặc màn chắn ồn. Hoặc sử dụng kết cấu giảm ồn rung và phải trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân chống ồn rung.

Bảo quản máy cẩn thận, tránh cho những người không biết sử dụng. đặc biệt là trẻ em tiếp cận máy.

may-khoan-be-tong-makita-cam-tay

Máy khoan bê tông Makita cầm tay chính hãng của Nhật Bản

Lời kết

Với một số thông tin hướng dẫn sử dụng dòng máy khoan cầm tay an toàn. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho các bạn khi dùng. Chú ý được những điều này khi làm việc với máy khoan cầm tay. Chúng ta sẽ có hiệu suất công việc cao, lại đảm bảo được an toàn cho người sử dụng. Và kéo dài được tuổi thọ của máy.

Tham khảo thêm: Các sản phẩm máy đục bê tông của Makita

Trên đây là một số những hướng dẫn sử dụng khoan cầm tay mà bạn cần biết. Tuy những điều đơn giản nhưng nó sẽ đem lại hiệu quả cao cho công việc của bạn. Cũng như đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bạn.

Bạn có thể tham khảo một số loại máy khoan chuyên dụng của hãng Makita như máy khoan Makita HR2600. Đối với những dòng máy khoan chuyên dụng này thì Makita HR2022 có chức năng vô cùng tốt. Máy có thể khoan được tất cả, và đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Đại lý Makita chúc bạn thành công.


Liên hệ đặt mua ngay hôm nay:

Hotline: 091 18 05 006

Website:  dungcumakita.com.vn

Địa chỉ uy tín: 69B Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Đại lý chuyên bán máy khoan cầm tay tại Hà Nội.

 

Từ khóa: