Bạn đang cần được hướng dẫn sử dụng máy đục bê tông cũ đúng cách. Vừa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Cũng là đảm bảo cho chất lượng công việc của mình sau thời gian dài sử dụng.

Thiết bị này sở hữu công suất lớn nên cần phải hết sức lưu ý khi sử dụng để đảm bảo an toàn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng máy để đục bê tông.

Xem thêm:

Thông tin cần lưu ý trước khi dùng thiết bị

kiểm tra kỹ thuật

Luôn kiểm tra kỹ cần gạt trước khi sử dụng.

Mỗi lần trước khi sử dụng máy cần kiểm tra các bộ phận cấu tạo của máy đảm bảo các tính năng kỹ thuật. Nếu phát hiện có lỗi nhỏ hay hư hỏng gì phải tiến hành tháo ra sửa chữa hoặc thay thế để tránh hư hỏng thêm. Đồng thời, việc làm này cũng giúp bạn đảm bảo độ an toàn, không xảy ra tai nạn không đáng có.

Cần xác định trước khoảng vị trí, điểm bê tông cần khoan, đục để đảm bảo độ chính xác. Lưu ý đứng với tư thế thoải mái, không rung tay để máy cố định và đục chính xác tại vị trí đã xác định trước.

Chuẩn bị thiết bị bảo hộ trước khi sử dụng

Vì bê tông là những khối lớn có độ cứng cao nên trong quá trình đục phá sẽ bắn ra bụi, cục bê tông to gây nguy hiểm cho người đứng khoan. Mảng vật liệu lớn có thể gây vết thương, bụi bẩn độc hại có thể gây dị ứng hoặc mù lòa mắt.

Cần thực hiện đầy đủ các loại như

 • Trang phục bảo hộ;
 • Mặt nạ kín;
 • Nón bảo hộ;
 • Kính mắt chắn bụi;
 • Khẩu trang;
 • Áo dài phản quang;

Lưu ý tốc độ của mũi khoan phải điều chỉnh tùy vào bề mặt vật liệu cần đục phá. Ban đầu thực hiện với tốc độ từ từ để quen với tốc độ vận hành của máy. Sau khi mũi khoan đã xuống sâu thì tăng tốc độ đục để hiệu quả công việc tốt hơn.

Hướng dẫn sử dụng máy đúng quy trình

Tư thế hoạt động máy

Cần đứng thật vững khi sử dụng máy

Bước 1: Kiểm tra độ an toàn trước khi sử dụng máy

 • Trước hết, hãy chuẩn bị trang phục bảo hộ và mặc nó trước khi cầm máy đục khoan bê tông. Các trang phục bảo hộ có tác dụng chống bụi bẩn và bảo vệ an toàn cho người sử dụng máy.
 • Kiểm tra không gian xung quanh xem có gần khu vực đông người hay có trẻ em, người già không. Nếu có người, hãy giúp họ di chuyển tới nơi khác an toàn trước khi thực hiện khoan đục bê tông.

Bước 2: Kiểm tra máy và định hướng mũi khoan

 • Tiến hành kiểm tra điện áp sử dụng cho máy xem có phù hợp và ổn định hay không. Cố gắng giữ chắc máy đục bê tông với áp lực mạnh để cố định mũi khoan ở vị trí cần khoan. Nếu dùng lực quá nhẹ có thể gây trượt ảnh hưởng tới sự an toàn của con người.
 • Xác định mũi khoan nghiêng với bề mặt cần đục phá khoảng 15 độ. Tránh chỉ thẳng mũi khoan vào bề mặt bê tông. Điều chỉnh mũi khoan chuẩn xác để khoan được sâu hơn và an toàn cho người dùng hơn.

Bước 3: Tiến hành khoan

 • Nhấn công tắc trên máy để tiến hành khoan vào vùng đã xác định ở bề mặt bê tông. Đặt máy khoan lên vị trí đã đánh dấu, tạo áp lực vừa đủ và tiến hành khoan phá bê tông.
 • Khi khoan ở bề mặt sàn thực hiện khoan bắt đầu từ cạnh trước. Khoan tường thì tiến hành đục phá từ bên trong ra ngoài.
 • Tiến hành khoan từ tốc độ chậm rồi nâng tốc độ lên khi mũi khoan đã cố định. Nếu phát hiện máy đục bị nóng thì tạm thời nghỉ sau đó tiếp tục khoan sâu theo mong muốn. Một số bề mặt không thể tạo lỗ bằng mũi đục thì dùng búa tạo lỗ trước rồi sau đó đục phá bằng máy đục.

Xem thêm: Máy cắt bê tông cầm tay các loại Makita

Trên đây là thông tin hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng máy đục bê tông. Thực hiện nghiêm ngặt theo các bước giúp bạn đảm bảo an toàn và độ bền cao cho máy. Nếu có nhu cầu mua máy đục tường, sân bê tông hãy lựa chọn ngay Đại Lý Makita để đảm bảo chất lượng nhé.

Đại Lý Makita chúc bạn thành công.


Liên hệ đặt mua ngay hôm nay:

Hotline: 091 18 05 006

Website:  dungcumakita.com.vn

Địa chỉ uy tín: 525, Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Đại lý chuyên bán máy đục bê tông tại Hà Nội.

Từ khóa: ,