Sau đây là những cấu tạo máy khoan bê tông cầm tay Makita và cách hoạt động mà bạn nên biết để đảm bảo cho hiệu suất công việc cũng như an toàn. 

Do đặc tính là sản phẩm cầm tay, nên người dùng có thể dễ dàng mang theo bên mình khi di chuyển. Hiểu rõ hơn về cấu tạo máy khoan bê tông để sử dụng hiệu quả và an toàn.

Xem thêm:

Cấu tạo máy khoan bê tông Makita

 • Máy khoan bê tông cầm tay là dòng thiết bị điện có thiết kế nhỏ gọn nhưng công suất làm việc lại hoạt động vô cùng mạnh mẽ, hiệu suất làm việc đảm bảo, có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng kể cả những khách hàng khó tính nhất.
 • Đa phần các loại máy khoan cầm tay hiện tại đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại vào bậc nhất, được thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ, trong mỗi thành phần của máy đều mang một chức năng riêng.
 • Kiểu dáng máy mang thiết kế tiện lợi, có nhiều màu sắc. Các tay cầm, nút bấm khá nhẹ, được phân bố hợp lý. Điều này giúp người dùng không bị mỏi tay khi sử dụng máy trong nhiều giờ.

may khoan be tong cam tay makita 1

Tuy có thiết kế nhỏ gọn nhưng hiệu suất làm việc của máy khá cao, động cơ hoạt động mạnh mẽ nên giúp người dùng tiết kiệm được công sức và thời gian khi làm việc, từ đó có thể tăng năng suất lao động.

Một ưu điểm lớn nữa của máy là có sự đàn hồi tốt, khả năng cách điện,cách nhiệt, hiệu quả. Với máy khoan bê tông cầm tay Makita bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong nhiều giờ mà vẫn không bị nóng, mang đến sự an toàn và cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Độ bền của máy khoan bê tông Makita được người dùng đánh giá cao. Makita trang bị cho máy mũi khoan sắc bén, nhanh nhạy, cứng cáp nên tạo độ bền cao cho động cơ máy. Vì thế nên máy có thể khoan trên bề mặt bê tông mà không phải lo về việc mũi khoan bị gãy hoặc cong.

Máy khoan bê tông Makita có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Máy khoan bê tông cầm tay cũng như các thiết bị máy cầm tay khác do Makita sản xuất. Máy hoạt động tốt là dựa vào các thành phần, cấu tạo bên trong của máy. Trước khi khởi động máy, bạn cần khởi động nguồn cấp điện trước cho máy, tiếp theo điều chỉnh điện áp. Nhờ đó nguồn điện sẽ tạo nên dòng điện một chiều đi đến chỗ than làm cho động cơ hoạt động.

may khoan be tong cam tay makita

Máy khoan hoạt động theo nguyên lý quay trục

Khi động cơ quay sẽ truyền chuyển động đến bộ truyền động khiến cho trục gắn với mũi khoan cũng quay theo, lúc này máy khoan sẽ thực hiện chức năng khoan của mình. Bên cạnh đó khi động cơ quay cũng sẽ làm quạt gió quay theo, giúp làm mát động cơ của máy khoan cầm tay trong khi hoạt động.

Phương pháp bảo dưỡng máy khoan bê tông Makita cầm tay

 • Sử dụng nước làm mát khi khoan, nhiệt lượng quá nóng sẽ mài mòn mũi khoan và gây ra gãy mũi khoan.
 • Cần giảm tốc độ khoan khi thấy mũi khoan hoạt động quá mức.
 • Cần phải kiểm tra độ lệch tâm của máy khoan.
 • Độ lệch tâm của mâm cặp.
 • Xác định khoan kim cương được gắn với mâm cặp.
 • Bàn khoan không được để rung. Vật liệu khoan cần được giữ chắc chắn.
 • Bộ phận bị mòn cần phải được thay thế đúng lúc, bộ phận mũi khoan là phần hay bị mài mòn nhất.
 • Mài mũi khoan kim cương nếu không thấy kim cương bị lộ ra, các hạt kim cương phải được làm sắc khi cần thiết.

Lời kết

Để giúp cho máy khoan bê tông Makita cầm tay được hoạt động tốt và bền bỉ nhất, bạn cần có chế độ bảo dưỡng máy thường xuyên. Thường xuyên kiểm tra độ lệch tâm máy khoan cầm tay. Thường xuyên kiểm tra tình trạng của máy và thay thế các bộ phận bị mòn khi cần thiết. Khi bị hỏng hóc gì cần đưa đi sửa chữa máy ngay để công việc diễn ra an toàn hơn cho bạn.

Trên đây là những thông tin về cấu tạo máy khoan bê tông cầm tay Makita và cách hoạt động của chúng. Hy vọng sẽ đem lại cho bạn thêm điều bổ ích trong việc ứng dụng cho công việc.

Đại Lý Makita chúc bạn thành công.


Liên hệ đặt mua ngay hôm nay:

Hotline: 091 18 05 006

Website:  dungcumakita.com.vn

Địa chỉ uy tín: 525, Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Đại lý chuyên bán máy khoan bê tông tại Hà Nội.

Từ khóa: